Thứ 2, 04/07/2022, 01:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm không ngờ khiến bạn rụng tóc

Sai lầm không ngờ khiến bạn rụng tóc
(Tieudung.vn) - Chính những nhầm tưởng về việc chăm sóc tóc khiến nhiều người không đạt được kết quả mong đợi.

Cào mạnh da đầu khi gội

Sai lầm không ngờ khiến bạn rụng tóc

90% người Việt Nam đều giữ thói quen này khi gội đầu. Ngay cả ở salon, các nhân viên vẫn thường xuyên cào rất mạnh tay lên da đầu khách. Việc dùng ngón tay cào mạnh da đầu khi gội sẽ khiến da đầu bị tổn thương, dễ nhiễm khuẩn. 

Vò tóc với khăn khô ngay sau khi gội đầu

Bạn cần biết rằng tóc yếu nhất khi ở trạng thái ướt. Do vậy, nếu bạn vò tóc với khăn khô ngay sau khi gội, tóc sẽ rất dễ hư tổn, gãy và xơ rối. Việc này có thể còn gây hại cho tóc hơn cả khi chải đầu và đây cũng là lí do khiến bạn không thể sở hữu một mái tóc suôn thẳng. Vì vậy, hãy dùng tay gỡ tóc nhẹ nhàng, để tóc khô tự nhiên hoặc sấy với nhiệt độ mát.

Cho dầu xả vào da đầu

Dầu xả giúp tóc mềm mượt và dễ chải. Tuy nhiên, dưỡng chất từ dầu xả cộng hưởng với lớp nhờn sẵn có trên tóc khiến tóc dễ bắt bụi, tạo một môi trường thuận lợi cho các mảng nấm da đầu sinh sôi, phát triển và gây ra gàu.

Coi nhẹ dầu dưỡng tóc

Có lẽ nhiều nàng sẽ nghĩ những chai dầu dưỡng tóc không thật sự cần thiết, có cũng được, không có cũng chẳng sao. Điều này sẽ đúng với những ai tóc mượt mà, chắc khoẻ bẩm sinh nhưng sẽ là sai lầm cho những cô nàng tóc yếu, dễ gãy. Bởi dầu dưỡng tóc thật sự là cứu tinh giúp tóc mềm-mượt-thơm và giảm đáng kể khả năng rụng tóc. Hãy thoa dầu dưỡng tóc lúc tóc còn ẩm khi mới gội đầu xong, và thoa thêm lần hai sau khi sấy, để giữ tóc luôn trong trạng thái suôn mượt, óng ả thích mê.

Buộc tóc quá chặt

Một trong những thói quen gây hại cho tóc mà dễ là bạn cũng mắc phải chính là buộc tóc quá chặt. Nếu muốn tóc đẹp và giảm gãy rụng hơn thì lời khuyên là buộc lỏng tay thôi, đồng thời chọn những chun buộc tóc mềm hoặc chun buộc lò xo để tóc được "thở".

Để tóc ẩm khi ngủ

Nhiều bạn nữ có thói quen gội đầu vào ban đêm và để tóc ẩm ướt đi ngủ, đây là một trong những sai lầm khi chăm sóc tóc, tình trạng tóc ẩm sẽ khiến da đầu của bạn mất đi độ cân bằng pH, đồng thời tuyến bã nhờn hoạt động mạnh tạo cơ hội thuận lợi để các vi khuẩn và nấm sinh sôi. Quá trình này diễn ra lâu ngày sẽ làm cho da đầu bạn bị gàu và tóc ngày càng trở nên suy yếu, kéo theo hiện tượng gãy rụng, đồng thời cũng tiềm ẩn nguy cơ về các vấn đề như: đau cơ, đau đầu, cảm lạnh…

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64730 sec| 764.844 kb