Chủ nhật , 07/03/2021, 18:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thanh niên nuốt hơn một kg đinh vít, thìa, lưỡi dao vào trong bụng

Thanh niên nuốt hơn một kg đinh vít, thìa, lưỡi dao vào trong bụng
(Tieudung.vn) - Thanh niên được xác định có dấu hiệu trầm cảm, thích ăn các đồ vật kim loại như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ... Đây là trường hợp hiếm gặp ở bệnh nhân bị hội chứng Pica.

Ngày 17/1, đại tá Nguyễn Quốc Dũng, Phó chủ nhiệm khoa Ngoại bụng, Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng), cho biết đơn vị này vừa phẫu thuật lấy toàn bộ dị vật là vô số kim loại trong bụng của bệnh nhân T.H.T., 27 tuổi, ở Tân Uyên, Bình Dương.

Khoảng 1 tháng nay, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng, được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương. Các bác sĩ phát hiện các dị vật trong bụng và chuyển lên Bệnh viện Quân y 175.

Thanh niên nuốt hơn một kg đinh vít, thìa, lưỡi dao vào trong bụng

Hình ảnh cho thấy bên phải ổ bụng có một khối lượng dị vật lớn.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán là tổn thương dạ dày do dị vật. Các bác sĩ khoa ngoại bụng đã tiến hành hội chẩn, phẫu thuật lấy khoảng 1kg dị vật kim loại dã bị ăn mòn một phần như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ trong bụng bệnh nhân.

Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên êkip phải tiến hành mổ mở và chụp C- ARM (X-quang trong mổ) để tránh sót dị vật. Sau 2 tiếng các dị vật đã được lấy ra. Hiện bệnh nhân được chuyển về khoa ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.

Thanh niên nuốt hơn một kg đinh vít, thìa, lưỡi dao vào trong bụng

Các dị vật được lấy ra từ dạ dày bệnh nhân.

Theo đại tá Dũng, bệnh nhân có dấu hiệu trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại. Đây là trường hợp hiếm gặp ở bệnh nhân có dấu hiệu hội chứng Pica.

Theo CNN, Pica là chứng rối loạn ăn uống khi một người thèm ăn loại nào đó kỳ lạ ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng như đá, cát, sơn, bụi bẩn, thạch cao, kim loại, đất sét... Nó có thể gây ra các biến chứng trầm trọng nếu ăn phải những thứ gây ngộ độc hoặc khó tiêu hóa. Người mắc hội chứng Pica có thể bị tổn thương về răng và bị nhiễm ký sinh trùng.

Các nhà nghiên cứu y học cho biết có mối liên quan giữa hội chứng Pica với sự thiếu hụt khoáng chất. Tuy nhiên, theo Tổ chức Quốc gia về Rối loạn Hiếm gặp, các chuyên gia vẫn chưa xác định được nguyên nhân và cách chữa trị chứng rối loạn kỳ lạ này.

Tờ Metro của Anh cho biết hội chứng Pica ảnh hưởng mọi và lứa tuổi, mặc dù nó có nhiều khả năng xuất hiện lần đầu ở trẻ em và xảy ra cùng với các bệnh khác như rối loạn ăn uống.

Những người mắc các tình trạng khác liên quan chức năng suy giảm, chẳng hạn như khuyết tật trí tuệ, tự kỷ và tâm thần phân liệt..., dễ mắc hội chứng này.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.52357 sec| 756.508 kb