Thứ 5, 21/01/2021, 08:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm dành riêng cho người thiếu vitamin A

Thực phẩm dành riêng cho người thiếu vitamin A
(Tieudung.vn) - Thiếu Vitamin A là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở các nước đang phát triển nên bạn cần bổ sung thường xuyên.

Thực phẩm dành riêng cho người thiếu vitamin A

Cá là thực phẩm giàu vitamin A.

Bạn có thể lấy được rất nhiều vitamin A hàng ngày từ cá. Nếu bạn không thể ăn cá thì bạn có thể mua bổ sung dầu cá. Dầu gan cá tuyết sẽ đáp ứng được yêu cầu hàng ngày của bạn về vitamin A.

Cà chua 

Cà chua thường được sử dụng trong ẩm thực và nó là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hoá và vitamin tốt nhất. Lycopene có trong cà chua kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư và nó cũng sẽ làm tăng lượng vitamin A. Một trái cà chua có thể cung cấp cho bạn 20% vitamin A.

Ớt chuông đỏ

Màu đỏ rực rỡ của ớt chuông cũng là một trong những lý do tại sao nó được coi là tốt cho sức khỏe. Nó chứa đầy carotenoid và có tính chất chống oxy hoá. Có thể ăn ớt chuông trong salad hoặc trộn nó với các loại rau khác.

Sữa

Một ly sữa không chỉ là nguồn cung cấp canxi tốt nhất mà còn chứa đầy các vitamin như A, D và magiê. Nên dùng sữa tách kem vì nó có vị thơm ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Sữa nguyên chất có chứa chất béo có thể được dùng với số lượng vừa phải.

Gan bò

Gan động vật là một trong những nguồn giàu vitamin A, trong đó có gan bò. Điều này là do, giống như con người, động vật lưu trữ vitamin A trong gan. Một khẩu phần 85 gram gan bò xào có chứa 6.582 microgam (mcg) vitamin A.

Bên cạnh đó, gan là loại thịt nội tạng có nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác, bao gồm đồng, vitamin B2, B12, sắt, folate và choline tốt.

Dầu gan cá

Gan cá cũng là nguồn vitamin A tuyệt vời với 1 muỗng canh dầu gan cá tuyết cung cấp 4.080 mcg vitamin A. Dầu này và các loại dầu cá khác là một trong những nguồn axit béo omega-3 phong phú nhất, giúp chống viêm, bảo vệ tim và có thể điều trị hoặc ngăn ngừa trầm cảm. Dầu gan cá tuyết cũng là một nguồn vitamin D tuyệt vời, với 1 muỗng canh chứa 340% so với lượng tiêu thụ khuyến nghị (RDA).

Khoai lang

Một củ khoai lang nướng trong cung cấp 1.403 mcg vitamin A. Vitamin A có trong loại rau củ này ở dạng beta carotene, một số nghiên cứu cho thấy khi vitamin A ở dưới dạng này có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Ngoài ra, khoai lang cũng ít calo và không có chất béo. Chúng là nguồn cung cấp vitamin B-6, vitamin C và kali rất tốt. Khoai lang có nhiều chất xơ và với chỉ số đường huyết thấp, chúng có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta carotene và một nửa cốc cà rốt sống chứa 459 mcg vitamin A. Chỉ với 26 calo mỗi phần, cà rốt tạo ra một nhẹ và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi được phục vụ cùng với sốt hummus hoặc Salad quả bơ Mexico (Guacamole). Cà rốt cũng rất giàu chất xơ, có thể giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường sức khỏe đường ruột tốt hơn.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14023 sec| 763.563 kb