Thứ 5, 19/05/2022, 15:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: 2 mẹ con nhập cảnh trái phép đến Bệnh viện Từ Dũ có kết quả âm tính lần 1

TP Hồ Chí Minh: 2 mẹ con nhập cảnh trái phép đến Bệnh viện Từ Dũ có kết quả âm tính lần 1
(Tieudung.vn) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết 2 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào bệnh viện Từ Dũ phát hiện ngày 27/4 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Sáng ngày 28/4, tại cuộc họp của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh, TP đã về một số trường hợp nhập cảnh trái phép.

Phát biểu tại cuộc họp, GS-TS. Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã 75 ngày, từ 10/2/2021, TP không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp khi chủng virus mới tại một số nước có tốc độ lây lan nhanh; các nước lân cận như Thái Lan, Campuchia có số ca nhiễm tăng nhanh, tỷ lệ tử vong cao nên TP Hồ Chí Minh vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng, đặc biệt là từ việc nhập cảnh trái phép.

TP Hồ Chí Minh: 2 mẹ con nhập cảnh trái phép đến Bệnh viện Từ Dũ có kết quả âm tính lần 1

TP Hồ Chí Minh sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, vừa qua có 2 người nhập cảnh trái phép vào địa bàn TP.

Cụ thể, ngày 20/4, 2 mẹ con nhập cảnh trái phép từ Campuchia, chèo xuồng qua sông về Từ Dũ khám bệnh. Người phụ nữ 32 tuần, xuất huyết âm đạo bất thường nên đi khám sản phụ khoa.

Tuy nhiên, đến ngày 27/4, sản phụ mới khai báo với cơ quan y tế. Trước đó, bệnh nhân có khai báo điện tử vào bệnh viện nhưng không khai từ Campuchia về.

Ngay lập tức, hai mẹ con và 40 nhân viên y tế có tiếp xúc được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp và rất may đã có kết quả âm tính lần 1.

HCDC sẽ bổ sung thêm chi tiết lịch trình, các vùng dịch vào khai báo điện tử, đề phòng người dân khai báo không đầy đủ.

Bác sĩ Dũng nhận định sẽ có nhiều trường hợp tương tự nên đề nghị cần khuyến cáo nghiêm đến người dân, tăng cường cảnh giác với các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lo ngại tình hình đã đến mức vì tại Campuchia, các bệnh viện đã quá tải nên người Việt sẽ kiếm đường về nước, tìm đến các bệnh viện lớn và bệnh viện tuyến cuối của TP. Nên Sở Y tế nên đã chỉ đạo các bệnh viện phải siết chặt, rà soát lại, đặc biệt các trường hợp về từ biên giới.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh rằng tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp ở nhiều nước trong khu vực, do đó phải siết chặt việc quản lý các ca nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép, cố gắng không để có 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng nào, nếu có thì phải ngăn chặn, dập ngay.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65587 sec| 766.688 kb