Thứ 2, 20/09/2021, 00:47 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Không được từ chối tiêm vaccine mũi 2 cho người tiêm mũi 1 nơi khác

TP Hồ Chí Minh: Không được từ chối tiêm vaccine mũi 2 cho người tiêm mũi 1 nơi khác
(Tieudung.vn) - Ngày 14/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có công văn khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cùng các đơn vị trực thuộc về khắc phục hạn chế trong tổ chức tiêm vaccine.

Cụ thể, qua giám sát thực tế điểm tiêm và phản ánh của người dân, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ghi nhận một số hạn chế như điểm tiêm có số lượng người dân ra tiêm rất ít, dẫn đến năng suất đạt mũi tiêm thấp. Một số nơi từ chối tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho người dân đã tiêm mũi 1 ở địa phương khác.

Do đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhắc nhở các đơn vị tiêm chủng không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân đã tiêm mũi 1 ở địa phương khác.

TP Hồ Chí Minh: Không được từ chối tiêm vaccine mũi 2 cho người tiêm mũi 1 nơi khác

Ảnh minh họa. Anh: Internet

Song song, các đơn vị phải duy trì các đội tiêm đã thành lập, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu điều động thêm nhằm đạt độ bao phủ một mũi vaccine cho toàn dân; đồng thời, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian theo quy định.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các địa phương tiếp tục huy động lực lượng để đảm bảo đạt 200-250 liều/ngày/đội tiêm nhằm hoàn tất việc bao phủ vaccine đúng tiến độ. Các địa phương mời đầy đủ người đến tiêm theo kế hoạch hàng ngày để đảm bảo tiến độ, tận dụng hiệu quả nguồn lực đội tiêm. Sở Y tế cũng sẽ điều các đội tiêm có số người đến điểm tiêm ít để tăng cường cho các điểm tiêm có số người tiêm nhiều nhằm đảm bảo tiến độ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tính đến sáng nay 14/9, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được tổng cộng hơn 8,1 triệu liều vaccine. Trong đó tổng số mũi 1 là 6,58 triệu liều và mũi 2 là 1,57 triệu liều. Đặc biệt trong đó có hơn 2 triệu người đã tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm.

Tags:
4 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07242 sec| 757.148 kb