Thứ 2, 24/01/2022, 21:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trà hoa dâm bụt - tác dụng tuyệt vời nhưng bạn chưa biết

Trà hoa dâm bụt - tác dụng tuyệt vời nhưng bạn chưa biết
(Tieudung.vn) - Uống trà hoa dâm bụt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tăng sức khỏe gan...

Ở các nước châu Phi, trà hoa dâm bụt được sử dụng để điều trị bệnh tim, trong khi ở Iran, nó được sử dụng để hạ huyết áp. Những công dụng tốt cho sức khỏe của trà hoa dâm bụt đều đã được khoa học chứng minh, theo Natural News.

Trà hoa dâm bụt - tác dụng tuyệt vời nhưng bạn chưa biết

Hoa dâm bụt có tuyệt vời cho sức khỏe.

Làm giảm huyết áp

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy trà dâm bụt có khả năng làm giảm huyết áp mạnh ở những người có nguy cơ cao bị huyết áp và những người bị huyết áp cao nhẹ. Những người tham gia uống trà dâm bụt trong sáu tuần cho thấy huyết áp của họ giảm.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trà dâm bụt giúp giảm mức cholesterol LDL (có hại) và chất béo trung tính, một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Uống trà dâm bụt đã được chứng minh là làm tăng cholesterol HDL (tốt), giảm mức cholesterol LDL và chất béo trung tính.

Hỗ trợ

Chiết xuất cây dâm bụt đã được phát hiện có tác dụng tích cực đối với trọng lượng cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ chiết xuất từ ​​hoa dâm bụt có khả năng điều chỉnh sự trao đổi chất và giảm trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI, chất béo cơ thể và tỷ lệ eo-hông.

Cải thiện sức khỏe gan

Các nghiên cứu trên người và động vật cho thấy uống chiết xuất từ cây dâm bụt có lợi cho gan bằng cách tăng các enzyme giải độc gan, giảm tổn thương gan và giảm tích tụ mỡ gan, từ đó ngăn ngừa suy gan.

Những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng có thể được hưởng lợi từ việc uống trà hoa dâm bụt. Các nghiên cứu trên người và động vật báo cáo rằng tiêu thụ chiết xuất từ cây dâm bụt có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể và chất béo, có thể ngăn ngừa béo phì, theo Natural News.

Điều trị loại 2

Trà dâm bụt có chứa chất phytochemical đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Một báo cáo nghiên cứu cho thấy bệnh nhân tiểu đường loại 2 uống 150 ml trà dâm bụt ba lần mỗi ngày trong bốn tuần và kết quả là cải thiện tình trạng kháng insulin và một số loại lipoprotein nhất định.

Cải thiện mức cholesterol

Một nghiên cứu được công bố trên Thông báo Nghiên cứu Học thuật Quốc tế của Mỹ, đã so sánh tác động của việc tiêu thụ trà hoa dâm bụt với trà đen đối với mức cholesterol. cho thấy cả hai loại trà đều cải thiện đáng kể mức cholesterol tốt.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10700 sec| 772.438 kb