Thứ 3, 04/08/2020, 01:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Anpha Holdings bị VCCI kiến nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng xử lý

Anpha Holdings bị VCCI kiến nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng xử lý
(Tieudung.vn) - VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) chi nhánh tại Vũng Tàu đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị xử lý Tập đoàn Anpha Holdings vì không hợp tác, chèn ép, hù doạ khách hàng tại các dự án The Park Residence, Sim City, Valencia.

Theo VCCI, đơn vị này đã nhận được nhiều phản ánh và đơn thư tố cáo của khách hàng đối với ông Đặng Đình Tuấn (Michael Đặng) - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Anpha Holdings, Công ty Cổ phần đầu tư Nhật Hoàng, Công ty Cổ phần Đại Dương, Công ty Cổ phần Phú Hoàng Anh (thuộc Tập đoàn Anpha Holdings) có trụ sở tại tầng 2 toà nhà Thảo Điền Pearl, số 12 đường Quốc Hương, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 10/12/2018, chi nhánh VCCI tại Vũng Tàu đã có công văn số 161/2018/PTM-CNVT yêu cầu Tập đoàn Anpha Holdings, Công ty Cổ phần đầu tư Nhật Hoàng, Công ty Cổ phần Đại Dương, Công ty Cổ phần Phú Hoàng Anh (thuộc Tập đoàn Anpha Holdings) do ông Đặng Đình Tuấn làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc phản hồi về quan hệ khách hàng mua các chung cư, , shophouse tại các do tập đoàn này làm chủ đầu tư để có cơ sở trả lời đơn thư của khách hàng.

Mô tả ảnh

dự án The Park Residence bị khách hàng phản đối sau nhiều bất cập kể từ khi xây dựng và bàn giao dự án.

Tuy nhiên, đáp lại sự quan tâm và thiện chí của VCCI, tập đoàn và các công ty thuộc Tập đoàn Anpha Holdings vẫn không giải thích các nội dung trong đơn thư tố cáo, thể hiện thái độ vô trách nhiệm với khách hàng, gây hoang mang bất ổn cho hàng trăm hộ gia đình đã tin tưởng lựa chọn mua các sản phẩm của tập đoàn này.

VCCI cho rằng, những sai phạm của tập đoàn Anpha Holdings liên quan đến nhiều vấn đề về xây dựng, phòng chống cháy nổ, chiếm dụng vốn, chiếm đoạt lãi suất, thu tiền của khách hàng nhưng không giao nhà, thu tiền phạt khách hàng vô lý, thu các khoản bảo trì, bão dưỡng toà nhà, khu đô thị không theo quy định của nhà nước, không phát hành hoá đơn giá trị gia tăng cho khách hàng khi khách hàng đóng tiền mua sản phẩm của tập đoàn này.

Quá đáng hơn khi Tập đoàn Anpha Holdings, tập đoàn MIK Group và các công ty thành viên không những không khắc phục sửa chữa sai phạm mà còn ngang nhiên thực hiện hành vi hù doạ, thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Để không tiếp tục xảy ra những tình trạng nêu trên, VCCI đã có Văn bản số 21/2019/PTM-CNVT gửi đồng chí Phạm Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Xây dựng, kiến nghị xử lý Tập đoàn Anpha Holdings. Ngoài ra VCCI cũng kiến nghị các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra làm rõ các vấn đề liên quan đến việc thành lập nhiều công ty con nhưng không có bộ máy hoạt động.

Có hay không việc chuyển giá, trốn thuế nhất là các giao dịch liên kết trong tập đoàn và các công ty thành viên? Đến khi gặp sự cố vướng mắc xảy ra thì dùng chiêu “ve sầu thoát xác” để trốn tránh trách nhiệm, đổ lỗi cho nhau và không ai chịu giải quyết khó khăn cho khách hàng.

Trước đó, ngày 15/12 hàng loạt cư dân đang sinh sống tại chung cư The Park Residence (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí minh) tập trung trước chung cư căng băng rôn phản đối chủ đầu tư là Công ty Phú Hoàng Anh và đơn vị phát triển là Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK (Công ty MIK).

Được biết chung cư The Park Residence khởi công xây dựng vào năm 2009, chủ đầu tư là Công ty Phú Hoàng Anh. Tuy nhiên, khi xây tới tầng 4 thì dự án bị ngưng trệ, trùm mền trong nhiều năm liền. Mãi đến năm 2014, dự án được Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK mua lại. MIK đóng vai trò là đơn vị phát triển dự án.

Để hút khách hàng sau chuyển nhượng, dự án được rầm rộ là chung cư cao cấp, được thi công bởi nhà thầu Hòa Bình. Công ty MIK cũng hứa hẹn sẽ ký hợp đồng mua bán chậm nhất là sau 10 ngày, kể từ ngày khách hàng đóng tiền cọc.

Tuy nhiên, sau khi đóng tiền cọc, nhiều khách hàng tá hoả phát hiện nhà thầu thi công không phải Hòa Bình mà là Công ty Đông Mê Kông. Bức xúc vị bị lừa dối, một số khách hàng đã đòi trả lại tiền cọc nhưng lúc này ông Đặng Đình Tuấn từ chối và nói Công ty MIK không có chủ trương trả lại tiền cọc và cam kết sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ và chất lượng.

Điều đáng nói, theo hợp đồng mua bán căn hộ, dự án sẽ được bàn giao vào tháng 6/2016, thời gian bàn giao chậm nhất không quá 180 ngày (31/12/2016). Tổng giám đốc MIK cũng cam kết với khách hàng về các tiện ích được hoàn thành cùng thời gian bàn giao căn hộ.

Nhưng một lần nữa, dự án The Park Residence tiếp tục chậm tiến độ, mãi đến tháng 3/2017, chủ đầu tư mới gửi thông báo bàn giao nhà cho khách hàng khi chưa được nghiệm thu PCCC, nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Vì chờ đợi quá lâu, khi được bàn giao nhà, nhiều khách hàng đã “đánh liều” dọn về ở bất chấp mọi thứ tại công trình còn đang ngổn ngang, chưa có nghiệm thu đủ điều kiện vận hành.

Trong quá trình sử dụng căn hộ, cư dân phát hiện chủ đầu tư có nhiều lỗi kỹ thuật trong thi công dự án. Vật liệu hoàn thiện lắp đặt trong căn hộ đã bị chủ đầu tư tự ý thay đổi không đúng, không tương xứng về chất lượng như cam kết trong hợp đồng mua bán. Nhiều hạng mục tiện ích công cộng của chung cư đến nay vẫn đang thi công dang dở. Hàng loạt căn hộ bị thấm dột, bong tróc dù mới đưa vào sử dụng.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16199 sec| 800.086 kb