Thứ 4, 15/07/2020, 04:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lấn biển để thực hiện "siêu" dự án Vũng Tàu Marina City

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lấn biển để thực hiện "siêu" dự án Vũng Tàu Marina City
(Tieudung.vn) - Dự án Vũng Tàu Marina City dự kiến sẽ được lấn biển một phần để tạo ra sự sang trọng, đặc biệt và đẳng cấp quốc tế.

Chiều 15/7, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp để nghe về tình hình thực hiện Vũng Tàu Marina City.

Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan dự họp, ông Nguyễn Văn Trình đề nghị Sở Kế hoạch và phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Vũng Tàu thực hiện quy hoạch phân khu 1/2000 với dự án trình phê duyệt. Trong đó cần phân tích, đánh giá rõ tác động môi trường, luồng hàng hải; trên cơ sở đó thực hiện thủ tục đấu thầu lựa chọn .

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lấn biển để thực hiện "siêu" dự án Vũng Tàu Marina City
Phối cảnh dự án Vũng Tàu Marina City.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Vũng Tàu Marina City có diện tích khoảng 174,5ha, thuộc địa bàn phường 1 và phường 5 (TP Vũng Tàu). Dự kiến, dự án sẽ có nhiều hạng mục lớn như bến du thuyền, cảng thủy nội địa, các tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi , khu thương mại, hệ thống ,... Tiến độ thực hiện dự án dự kiến trong 4 năm với mục tiêu đầu tư xây dựng, phát triển và khai thác đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Trước đây, Thường trực UBND tỉnh đã ủng hộ chủ trương để Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh nghiên cứu thực hiện dự án phần phía biển. Tuy nhiên, UBND TP Vũng Tàu đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh việc có thể ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường sinh thái; dự án lấn biển chưa có trong quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP Vũng tàu, cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận và cho bổ sung vào quy hoạch chung.

Tại cuộc họp ngày 11/5/2018, trên cơ sở kiến nghị của UBND TP Vũng Tàu, Chủ tịch UBND tỉnh có quan điểm không lấn biển để mở rộng thêm đất mà lấn biển để tạo sự sang trọng, đặc biệt và đẳng cấp quốc tế. Tuy nhiên, công trình lấn biển cần giới hạn về quy mô, tuân thủ khoảng cách từ bờ biển để đảm bảo tầm nhìn thích hợp, đồng thời chỉ nghiên cứu chỉnh trang tại các khu có bãi đá ngầm có địa chất tốt, khu có cảnh quan xấu hoặc khu đầm lầy.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.57053 sec| 775.516 kb