Thứ 5, 02/04/2020, 11:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chủ đầu tư Cocobay ra “tối hậu thư” hủy hợp đồng với khách hàng sau ngày 30/12

Chủ đầu tư Cocobay ra “tối hậu thư” hủy hợp đồng với khách hàng sau ngày 30/12
(Tieudung.vn) - Trong văn bản gửi khách hàng mới đây, chủ dự án Cocobay Đà Nẵng cho biết sẽ thanh lý Hợp đồng mua bán nếu khách hàng không lựa chọn một trong 3 giải pháp mà phía chủ đầu tư đã đưa ra trước đó.

Ngày 19/12, công ty Cổ phần Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Empire Group, chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng) đã có lần thứ ba gửi văn bản đàm phán với khách hàng sau sự kiện Cocobay Đà Nẵng vỡ trận vào cuối tháng 11 vừa qua.

Chủ đầu tư Cocobay ra “tối hậu thư” hủy hợp đồng với khách hàng sau ngày 30/12

Công ty Thành Đô ra thông báo hạn chót 30/12 sẽ đơn phương hủy Hợp đồng mua bán nếu khách hàng không chịu một trong 3 phương án mà công ty này đưa ra trước đó.

Tại văn bản lần này, công ty Thành Đô kết luận: "Trong trường hợp khách hàng không chọn bất cứ giải pháp nào đã làm rõ bên dưới thì sau ngày 1/1/2020, Công ty Thành Đô sẽ cùng tổ chức hành nghề được ủy quyền lập kế hoạch làm việc cụ thể từ ngày 2/1/2020 đến ngày 19/1/2020 để giải quyết thanh lý/ hủy bỏ Hợp đồng mua bán với quý khách hàng".

Cụ thể, công ty Thành Đô đưa ra 3 nhóm giải pháp.

Ở nhóm giải pháp thứ nhất, nếu muốn tiếp tục hợp tác cùng chủ đầu tư, khách hàng sẽ có hai lựa chọn. Một là, các căn condotel chuyển thành chung cư, tức là khách hàng được dùng để ở. Nhưng họ sẽ phải mất thêm phí chuyển đổi là 15% giá mua theo hợp đồng đã ký. Sau khi hoàn tất thủ tục này, chủ sở hữu có thể giao lại cho đơn vị thuộc công ty Thành Đô vận hành, lợi nhuận. Tuy nhiên, theo Thành Đô, do số lượng chuyển đổi condotel sang chung cư có hạn nên chủ đầu tư sẽ ưu tiên những khách hàng đăng ký trước.

Nếu khách hàng vẫn giữ dự án là condotel và tiếp tục để chủ đầu tư kinh doanh thì không phải nộp phí chuyển đổi, nhưng không được ở. Cùng với đó, các chủ sở hữu phải ký bản hợp đồng giao cho công ty Thành Đô vận hành trong 10 năm nhưng trên nguyên tắc chia sẻ lợi nhuận. Khách hàng nhận về một mức thu nhập cố định hoặc 80% lãi từ việc kinh doanh sản phẩm này.

Nhóm giải pháp thứ hai mà công ty Thành Đô là chủ sở hữu nhận căn hộ và tổ tổ chức kinh doanh, sẽ được cấp giấy chứng nhận quyển sử dụng đất vào quý IV/2020.  Theo đó chủ đầu tư sẽ giao lại các sản phẩm condotel để khách tự kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng mà không nhận bất kỳ một khoản lợi nhuận cam kết nào như đã ký. Các khách hàng nếu tự kinh doanh cũng phải đóng một khoản phí vận hành, sử dụng nhất định.

Còn nhóm giải pháp thứ ba là hai bên thanh lý các condotel đã ký hợp đồng, chủ đầu tư hoàn lại tiền theo nguyên giá trong hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng nêu rõ sẽ khấu trừ một số khoản như: chi phí hỗ trợ lãi vay ngân hàng, phí phát hành bảo lãnh và một nửa số chi phí hoa hồng tương ứng 2,5% giá trị căn hộ Việc chi trả tiền của chủ đầu tư sẽ có thời hạn đến 30/9/2020. Trong thời gian chưa chi trả, chủ đầu tư sẽ thanh toán lãi suất 10% mỗi năm đối với số tiền đó.

Đồng thời, văn bản lần này của công ty Thành Đô còn nhấn mạnh: "sau khi phát đi thông báo này, Thành Đô sẽ nhận đăng kí lựa chọn giải pháp bằng văn bản hoặc email của quý khách hàng đến hết ngày 30/12/2019".

Trước đó, công ty Thành Đô đã có thông báo gửi khách hàng liên quan đến hoạt động khai thác, vận hành tổ hợp Khu nghỉ dưỡng và Nhà ở (Condotel) Cocobay Đà Nẵng.

Công ty Thành Đô cho biết, việc kinh doanh loại hình condotel thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, thủ tục tại địa phương có nhiều vướng mắc đã làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác vận hành của dự án.

Mặc dù đã nỗ lực rất lớn nhằm thực hiện cam kết về lợi nhuận với khách hàng đã mua sản phẩm condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng, tuy nhiên, công ty vẫn đành phải xin lỗi vì đã không thể thực hiện được chi trả lợi nhuận cam kết như đã hứa trong hợp đồng.

Vì vậy, từ 1/1/2020, do những khó khăn về dòng tiền, công ty Thành Đô chấm dứt việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng khi mua condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Công ty chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lợi nhuận như đã cam kết đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ sở hữu condotel.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.65740 sec| 792.109 kb