Chủ nhật , 25/10/2020, 11:47 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty Thành Nguyên chính thức phản hồi về dự án Khu dân cư Võ Minh Đức

Công ty Thành Nguyên chính thức phản hồi về dự án Khu dân cư Võ Minh Đức
(Tieudung.vn) - Liên quan đến việc một số công ty môi giới tự ý quảng cáo, mở bán Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của chủ đầu tư, công ty Thành Nguyên đã chính thức lên tiếng phản hồi về vụ việc.

Dự án bị bán “trộm”

Công ty Thành Nguyên chính thức phản hồi về dự án Khu dân cư Võ Minh Đức

Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức là khu dân cư mới, hiện đại, được triển khai tại quỹ đất “kim cương” ngay trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức (tên thương mại là Central Residence) tọa lạc tại đường 30/4, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Quy mô dự án 19,7 ha với 800 căn , biệt thự và 2.000 chung cư. Ngoài ra còn có nhiều tiện ích khác như: Spa nước nóng, khu trà đạo, hồ cá koi, gym, kid club, khu ẩm thực, trung tâm thương mại, công viên hoa bốn mùa, … Dự án được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị của tỉnh Bình Dương.

Theo tìm hiểu, dự án Khu dân cư Võ Minh Đức do Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh Thành Nguyên (công ty Thành Nguyên) đầu tư thực hiện. Theo đó, dự án được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương vào năm 2007.

Năm 2018, dự án Khu dân cư Võ Minh Đức được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt về việc hợp tác đầu tư giữa công ty Thành Nguyên và Công ty TNHH Đầu Tư Và Kinh Doanh Địa Ốc Vnam Real (công ty VNR) để triển khai phát triển dự án.

Đến ngày 27/01/2010, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 374/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Khu dân cư Võ Minh Đức.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, một số công ty môi giới bất động sản đã tự ý , mở bán, đưa khách tham quan dự án. Không những vậy, các công ty môi giới còn thông tin sai tên chủ đầu tư. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của .

Công ty Thành Nguyên chính thức phản hồi về dự án Khu dân cư Võ Minh Đức

Công ty Thành Nguyên chính thức thông báo tình hình thực hiện của dự án, đồng thời đề nghị các công ty môi giới, sàn giao dịch bất động sản không thực hiện các hoạt động mở bán và hoàn trả tiền theo yêu cầu của khách hàng.

Liên quan đến những thông tin rao bán dự án, chủ đầu tư công ty Thành Nguyên khẳng định chưa thực hiện bất kỳ giao dịch nào hay ký kết bất kỳ hợp đồng mua bán với khách hàng. Đối với các hoạt động đang thực hiện tại dự án, cũng như tại TP Thủ Dầu Một, chủ đầu tư đang khảo sát cùng các đối tác để phát triển sản phẩm phù hợp nhất đối với thị trường, xây dựng phát triển các tiện ích.

“Sau khi phát hiện các hoạt động liên quan đến quảng cáo, khảo sát thị trường không phù hợp, VNR là đơn vị đại diện cho Liên doanh chủ đầu tư đã thông báo đến các đối tác và các công ty môi giới, các sàn giao dịch bất động sản về tình hình thực hiện của dự án và thông báo dự án chưa triển khai mở bán, đồng thời đề nghị các đơn vị không thực hiện các hoạt động mở bán và hoàn trả lại tiền cho quý khách hàng theo yêu cầu của khách hàng”, đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Ngoài ra, với một số thông tin cho rằng nhà đầu tư Nhật tại dự án là Jutaku Juryo Loan là không đúng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ đầu tư VNR và nhà đầu tư Nhật Bản.

Ngoài ra, công ty Thành Nguyên cam kết, việc huy động vốn hay bán hàng trong tương lai sẽ được chủ đầu tư thực hiện sau khi dự án hoàn thành các điều kiện theo quy định và hướng dẫn của cơ quan quản lý tỉnh Bình Dương. Các thông tin mở bán sẽ được công bố rộng rãi qua các phương tiện truyền thông và thông tin đại chúng.

Pháp lý đang hoàn thiện

Với việc tự rao bán dự án với những thông tin chưa đúng thực tế của các đơn vị môi giới đã khiến dư luận đặt nghi vấn về tính pháp lý của dự án Khu dân cư Võ Minh Đức trong thời gian qua. Do đó, chủ đầu tư VNR - Thành Nguyên đã phải lên tiếng chính thức, khẳng định dự án hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật, đã được cấp phép hoạt động bằng văn bản của tỉnh Bình Dương.

Công ty Thành Nguyên chính thức phản hồi về dự án Khu dân cư Võ Minh Đức

Hiện dự án đang được thi công từng phân khu

Theo đó, công ty VNR là đơn vị đầu tư có và uy tín trên thị trường do Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Happy House, Công ty TNHH Happy House Việt Nhật và Công ty TNHH Tư vấn và Quản lý Liên Hiệp Việt là các cổ đông chiến lược thành lập để thực hiện dự án Khu dân cư Võ Minh Đức cùng đối tác liên doanh là công ty Thành Nguyên.

Bằng uy tín của mình, VNR - Thành Nguyên liên doanh liên kết thực hiện Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức bằng Công văn số 5318/UBND-KTN ngày 5/11/2018 của UBND tỉnh Bình Dương và Quyết định số 374/ QĐ-UBND ngày 27/1/2010 của UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu dân cư Võ Minh Đức.

Đến nay, chủ đầu tư vẫn đang tiến hành các phương án bồi thường để hoàn tất giải phóng mặt bằng dự án 19,7 ha (đã có Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng đất đối với 9,3 ha và vừa hoàn tất bồi thường thêm 4 ha) cũng như thực hiện xây dựng hạ tầng và chủ đầu tư đã hoàn tất cả các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà Nước. khẳng định phần diện tích còn lại của dự án đã được ủy quyền để hoàn tất bồi thường trong thời gian sớm nhất.

Về thông tin đền bù giải phóng mặt bằng, công ty Thành Nguyên đã phê duyệt và thông qua phương án bồi thường đồng thời ký kết với Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Tỉnh Bình Dương theo Hợp đồng số 14/2020/HĐ-BTGPMT để đảm bảo tiến độ việc triển khai bồi thường cho quỹ đất còn lại trong thời gian sớm nhất.

Công ty Thành Nguyên chính thức phản hồi về dự án Khu dân cư Võ Minh Đức

Chủ đầu tư khẳng định sau khi hoàn tất đầy đủ các thủ tục pháp lý mới chính thức mở bán dự án Khu dân cư Võ Minh Đức ra thị trường

Hiện tại, dự án đã hoàn tất các giấy tờ pháp lý bao gồm: Phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư (Quyết định số 374/QĐ-UBND ngày 27/01/2010 của UBND Tỉnh Bình Dương về phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Khu dân cư Võ Minh Đức, Phường Chánh Nghĩa, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương), Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 (Quyết định số 5390/QĐ-UBND ngày 05/12/2007 của UBND Tỉnh Bình Dương về phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư Võ Minh Đức quy mô 19,7 ha Phường Chánh Nghĩa, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương) và Quyết định giao đất thực hiện dự án (Quyết định số 1250/QĐ-UBND ngày 04/05/2010 của UBND Tỉnh Bình Dương & Quyết định số 3104/QĐ-UBND ngày 14/10/2010 của UBND Tỉnh Bình Dương). Với những hồ sơ pháp lý kể trên, tính pháp lý của dự án hoàn toàn rõ ràng và minh bạch.

Đối với các thông tin liên quan đến tranh chấp cổ đông nội bộ hay với đối tác, công ty Thành Nguyên khẳng định và cam kết không có bất cứ tranh chấp nào trong nội bộ cũng như với các đối tác.

Cuối cùng, công ty Thành Nguyên nhấn mạnh, với tiềm lực về tài chính và kinh nghiệm trên thị trường bất động sản, khi đã hoàn tất đầy đủ thủ tục pháp lý, chủ đầu tư sẽ chính thức tiến hành mở bán, đồng thời cam kết với khách hàng về chất lượng của công trình cũng như tính pháp lý của dự án, cung cấp cho thị trường các sản phẩm nhà ở tốt nhất để người dân lựa chọn, góp phần thay đổi diện mạo đô thị tỉnh Bình Dương.

Tags:
3 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.57538 sec| 832.773 kb