Thứ 6, 29/05/2020, 22:55 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cưỡng chế dự án Thảo Điền Sapphire lấn sông Sài Gòn

Cưỡng chế dự án Thảo Điền Sapphire lấn sông Sài Gòn
(Tieudung.vn) - Quyết định do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký, với nội dung cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần TDS. Doanh nghiệp này do ông Phạm Viết Hiệp làm Tổng giám đốc, là người đại diện theo pháp luật.

Lý do áp dụng cưỡng chế là Công ty Cổ phần TDS không tự giác chấp hành nội dung quyết định xử phạt số 2496 ngày 20/5, do Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã ký. Cụ thể, TDS xây tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa.

Thời gian thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật kể từ ngày nhận được quyết định.

Địa điểm thực hiện là thửa số 301, tờ bản đồ số 16 (theo tài kiệu đo năm 2003) phường Thảo Điền, quận 2.

Cuong che du an biet thu tram ty lan song Sai Gon hinh anh 1
Dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa tháo dỡ phần vi phạm.

Cũng theo quyết định này, Công ty Cổ phần TDS phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Quyết định được gửi cho các cơ quan chức năng của TP.HCM và Giám đốc Sở Xây dựng chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra, đôn đốc và kết quả thực hiện cho UBND TP.HCM.

Trước đó, như Tieudung24h.vn đã đưa tin, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 7.2017 diễn ra trưa ngày 28.7, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho rằng đây là vụ vi phạm nghiêm trọng, đã lấn không gian sông Sài Gòn, vi phạm hành lang bảo vệ bờ sông nhằm làm tăng cảnh quan, giá trị cho dự án. Điều này không thể chấp nhận được. Nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ công trình vi phạm thì TP sẽ tổ chức cưỡng chế. TP sẽ huy động lực lượng tổng hợp, có Sở Xây dựng chứ không riêng chứ không riêng gì lực lượng của quận 2. Việc cưỡng chế sẽ được tiến hành nhanh gọn. 

Được biết, chủ đầu tư dự án  (Công ty Cổ phần TDS) từng bị Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng vì xây dựng sai phép. Tiếp đó, ngày 20.5, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 1 tỷ đồng đối với chủ đầu tư.

Theo quy định tại Nghị định số 121/2013/NĐ-CP  thì đây là mức phạt tiền cao nhất và cũng là mức phạt kỷ lục đối với sai phạm xây dựng tại TP.HCM. Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, TP.HCM còn buộc  chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire đình chỉ thi công toàn bộ công trình vi phạm, tháo dỡ phần thi công sai nội dung giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, đến nay các hạng mục vi phạm vẫn tồn tại.

Xử lý xây dựng sai phép dự án Thảo Điền Sapphire: Liệu có một kết cuộc bất ngờ vào phút chót?
Xử lý xây dựng sai phép dự án Thảo Điền Sapphire: Liệu có một kết cuộc bất ngờ vào phút chót?
(Tieudung24h.vn) - Phải đến khi dự án Thảo Điền Sapphire xây dựng gần như hoàn thành các cơ quan chức năng của thành phố mới phát hiện xây dựng sai phép, lại là chuyện con trâu chui lọt lỗ kim, đúng là khôi hài.
Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.47031 sec| 783.82 kb