Thứ 6, 29/05/2020, 23:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đấu giá minh bạch, không để tình trạng đất công bán giá rẻ tái diễn

Đấu giá minh bạch, không để tình trạng đất công bán giá rẻ tái diễn
(Tieudung.vn) - Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, từ nay trở đi dứt khoát không để tình trạng đất công bán giá rẻ tái diễn, dứt khoát phải có đấu giá minh bạch để mọi người được tham gia, người dân được giám sát.

Đấu giá minh bạch, không để tình trạng đất công bán giá rẻ tái diễn

 Ảnh minh họa

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018 chiều 2/6, trả lời câu hỏi của PV về việc, vừa qua có một số vụ đất công bán giá rẻ bị phanh phui và dư luận ko đồng tình vì điều đó. Liệu trong thời gian tới những vụ việc đó bị sẽ xử lý thế nào? Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Đây là vấn đề Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương mà đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư rất quan tâm và làm quyết liệt.

"Với Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã chỉ đạo nhiều cuộc giao thanh tra các cơ quan Trung ương yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến dư luận khi có thông tin. Tinh thần phải minh bạch, công khai, thu lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất", Bộ trưởng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, ngày 20/4 vừa qua, Thủ tướng đã chủ trì Hội nghị toàn quốc liên quan đến chính sách, thủ tục đầu tư xây dựng để thúc đẩy giải ngân, thúc đẩy tăng trưởng tháo gỡ khó khăn.

Trong của cơ quan thanh tra cũng nêu rõ trong lĩnh vực này cũng có những thất thoát rất lớn liên quan đến đất công, tài sản công, bán chuyển nhượng với giá rẻ, bán chuyển nhượng theo chỉ định thầu, bán chuyển nhượng theo chỉ thị, đấu giá không công khai, liên quan đến lợi ích nhóm… khiến thất thu cho ngân sách Nhà nước rất lớn.

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu thanh tra kiểm tra rà soát thất thoát. Nếu có thì làm rõ để công khai. Từ nay trở đi dứt khoát không còn tình trạng này, dứt khoát phải có đấu giá minh bạch để mọi người được tham gia, người dân được giám sát. Mục tiêu là công khai minh bạch, thu lại để đảm bảo quyền lợi của Nhà nước cao nhất

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46953 sec| 787.891 kb