Thứ 5, 09/04/2020, 23:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đề nghị xử phạt chủ đầu tư dự án Goldmark City

Đề nghị xử phạt chủ đầu tư dự án Goldmark City
(Tieudung.vn) - Liên quan đến những “lùm xùm” vừa qua tại dự án Goldmark City, do TNR Holdings là đơn vị quản lý, phát triển, Sở xây dựng Hà Nội sẽ giao Thanh tra Sở xây dựng thiết lập hồ sơ xử phạt chủ đầu tư về hành vi vi phạm quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Đề nghị xử phạt chủ đầu tư dự án Goldmark City
Dự án Goldmark City, do TNR Holdings là đơn vị quản lý, phát triển. Công ty Việt Hân làm chủ đầu tư.

Đưa dân vào ở khi chưa được nghiệm thu PCCC

Trước đó trong tháng 4/2017, một số khách hàng mua chung cư tại Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến Sở xây dựng Hà Nội về việc Công ty Cổ phần Thương Mại – Quảng cáo – Xây dựng Địa ốc Việt Hân (chủ đầu tư dự án)  vi phạm quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng công trình và một số điều khoản Hợp đồng mua bán căn hộ đã ký kết với khách hàng.  

Đến ngày 26/5/2017, Sở xây dựng TP. Hà Nội đã có kết quả làm việc, gửi các đơn vị liên quan. Trong đó, trong văn bản gửi công ty Việt Hân, Sở xây dựng Hà Nội cho biết, quy mô công trình tại dự án Goldmark City gồm 10 tòa 40 tầng chia làm 3 khu (khu A gồm 4 tòa, khu B gồm 5 tòa, khu  C gồm 1 tòa); 1 khu trường học liên cấp cao 4 – 10 tầng; 1 khu sân chơi, thể thao ngoài trời và các hạng mục phụ trợ.

Tại thời điểm kiểm tra, khu A cơ bản hoàn thành việc thi công xây dựng và đang triển khai hoàn thiện nội thất bên trong căn hộ. Khu B đang thi công hoàn thiện các hạng mục, dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2017. Còn khu C đang thi công phần ngầm…

Các kiến nghị của cư dân chủ yếu tập trung vào các tòa 101, 102, 103, 104 thuộc khu A của dự án. Về việc công ty Việt Hân nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng khi chưa được cơ quan cảnh sát PCCC nghiệm thu về công tác PCCC, tại văn bản này, Sở xây dựng cho biết tại thời điểm kiểm tra, công ty Việt Hân chưa xuất trình được các biên bản kiểm tra, nghiệm thu hệ thống PCCC của Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ nhưng đã cho 7 hộ dân vào ở.

Văn bản Sở xây dựng Hà Nội gửi công ty Việt Hân ngày 26/5
Văn bản Sở xây dựng Hà Nội gửi công ty Việt Hân ngày 26/5.

Tuy nhiên đến ngày 23/5/2017, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH đã có văn bản số 3006/NT-PCCC&CNCH-P6 về việc nghiệm thu về PCCC đối với các tòa nhà 101, 102, 103, 104 của Công trình Khu nhà ở - Văn phòng - Dịch vụ (trừ tầng 1 đến tầng 4 tòa nhà 104). 

Còn về việc Công ty Việt Hân nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng khi chưa được Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành. Trong văn bản cũng khẳng định, tại thời điểm kiểm tra Công ty Việt Hân chưa xuất trình được văn bản của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng về kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình trước khi đưa vào sử dụng theo quy định tại điều 32 Nghị định 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Hoang mang vì chất lượng công trình

Qua đó, trong công văn ngày 26/5 gửi công ty Việt Hân, Sở xây dựng Hà Nội cũng cho biết sẽ giao Thanh tra Sở Xây dựng thiết lập hồ sơ xử phạt Công ty Việt Hân về hành vi vi phạm quản lý chất lượng công trình xây dựng theo quy định tại Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh , khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng… Đồng thời kiểm tra việc thực hiện xây dựng theo quy hoạch và giấy phép xây dựng.

Qua văn bản này, Sở xây dựng cũng yêu cầu công ty Việt Hân thực hiện các yêu cầu của Cục Cảnh sát PCCC &CNCH tại văn bản số 3006/NT-PCCC&CNCH-P6 ngày 23/5/2017 về việc nghiệm thu PCCC đối với các tòa nhà 101, 102, 103, 104 của dự án.

Tường nhà của một căn hộ bị bong tróc khi khách hàng dùng tay bóc
Tường nhà của một căn hộ bị bong tróc khi khách hàng dùng tay bóc

Đồng thời, công ty Việt Hân phải có trách nhiệm chủ động phối hợp với Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình – Bộ xây dựng để thực hiện công tác kiểm tra nghiệm thu hoàn thành công trình theo quy định tại điều 32 Nghị định 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Ngoài ra, Chủ đầu tư là công ty Việt Hân cũng có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý dự án công trình, bộ phận phục vụ khách hàng trên tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của các hộ dân về các vấn đề liên quan để đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình sử dụng và quyền lợi chính đáng của khách hàng theo quy định; giải thích, làm rõ để các hộ dân được biết, không để tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Một số khách hàng đã mua nhà tại dự án này tỏ ra lo lắng cho biết, không biết bao giờ chủ đầu tư mới có thể hội tụ đủ tiêu chuẩn an toàn để được Sở xây dựng cấp giấy chứng nhận nghiệm thu. Còn đối với những người đã được chủ đầu tư giao nhà thì hoang mang không biết những căn hộ ấy có thực sự an toàn không, khi vừa nhận nhà mà tường đã bong tróc, hư hỏng. “Chúng tôi mong Thanh tra sở xây dựng kiểm tra độ an toàn của công trình để cư dân yên tâm sinh sống”, một khách hàng cho biết.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.42387 sec| 808.438 kb