Thứ 7, 08/08/2020, 10:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dự án “đất vàng” Chu Mạnh Trinh: Cư dân kêu cứu vì giá đền bù rẻ mạt

Dự án “đất vàng” Chu Mạnh Trinh: Cư dân kêu cứu vì giá đền bù rẻ mạt
(Tieudung.vn) - Áp dụng giá đền bù rẻ mạt, dự án tổ hợp cao ốc văn phòng, khách sạn cho thuê tại 34 – 36 Chu Mạnh Trinh (quận 1, Hồ Chí Minh) vừa bị người dân gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến các cơ quan chức năng.

Liên quan đến việc đền bù, giải tỏa khu đất vàng 34 – 36 – 42 Chu Mạnh Trinh và 33 Nguyễn Du, mới đây, những người dân tại khu tập thể này đã có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi đến Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến tổ hợp cao ốc văn phòng, khách sạn cho thuê này của Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II). Được biết, dự án này có quy mô 6.275 m2, nằm ở vị trí đắc địa, ngay giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Dự án “đất vàng” Chu Mạnh Trinh: Cư dân kêu cứu vì giá đền bù rẻ mạt

Người dân tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng làm rõ sai phạm dự án trên “đất vàng” của Vinafood II.

Theo tìm hiểu của PV, khu tập thể này, trước đây chính là khu nhà ở của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Lương thực miền Nam. Sau đó, được phê duyệt chủ trương giải toả để làm dự án tổ hợp cao ốc văn phòng, khách sạn và trung tâm thương mại cho thuê.

Để thực hiện dự án này, năm 2009, Vinafood II đã hợp tác cùng Công ty Việt Hân, thành lập liên doanh Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Xây dựng Việt Hân Sài Gòn. Trong đó, Vinafood II góp 20% vốn bằng một phần quyền sử dụng đất, còn Công ty Việt Hân 80% vốn bằng tiền mặt.

Các phương án đền bù, giải phóng mặt bằng đã nhanh chóng được triển khai. Đến giữa năm 2018, mức giá đền bù được chủ đầu tư đưa ra thương lượng là 105 triệu đồng/m2 đất, tuy nhiên người dân không đồng tình vì cho rằng quá thấp so với thực tế .

Đến ngày 13/11, Công ty Việt Hân Sài Gòn đã ngang nhiên cho người xông vào khu nhà dân, rào chắn, giăng kẽm gai một số khu vực, làm náo loạn cuộc sống của các hộ dân ở đây. Quá bức xúc, người dân ở đây đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh và Trung ương.

Trước đó, ngày 5/1/2019, Văn phòng Chính phủ có công văn số 89/VPCP-VI truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc, kiểm tra làm rõ những sai phạm tại dự án cao ốc văn phòng và khách sạn cho thuê này và Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết khiến tập thể người dân nơi đây lo lắng.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09133 sec| 780.156 kb