Thứ 5, 04/06/2020, 00:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm xét xử vụ Địa ốc Alibaba

Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm xét xử vụ Địa ốc Alibaba
(Tieudung.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã chỉ đạo sớm đưa ra truy tố, xét xử những sai phạm tại Công ty CP địa ốc Alibaba.

Chỉ đạo này của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình được nêu trong văn bản Văn phòng Chính phủ gửi tới Bộ Công an, Xây dựng, Tài nguyên & môi trường và UBND các tỉnh, thành phố. Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) để sớm đưa ra truy tố, xét xử và thu hồi tài sản do các hành vi phạm tội mà có.

Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm xét xử vụ Địa ốc Alibaba
Chính phủ chỉ đạo sớm đưa ra xét xử những sai phạm tại Địa ốc Alibaba.

Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước, cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phó thủ tướng cũng chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo kiểm điểm rút  trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh khi đã để xảy ra vụ án trên địa bàn; nếu phát hiện có vi phạm của tổ chức cá nhân liên quan phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương được yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản; tiến hành rà soát các kinh doanh bất động sản trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, theo điều tra ban đầu của cơ quan điều tra, có khoảng 6.700 người có thể là nạn nhân của Địa ốc Alibaba, với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỷ đồng tại 40 dự án. Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba đã sử dụng trong dự án "ma" làm mồi nhử, thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động vốn đa cấp.

Giữa tháng 9, Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc Địa ốc Alibaba) với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS năm 2015.

Đến đầu tháng 10, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thái Lực (em trai của Luyện) về hành vi Rửa tiền và triệu tập, phong toả hàng loạt tài khoản của nhiều người có dấu hiệu tẩu tán tài sản cho anh em Nguyễn Thái Luyện.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.44405 sec| 779.563 kb