Thứ 2, 01/06/2020, 08:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phòng ngủ và 9 điều kiêng kỵ nhất định phải biết

Phòng ngủ và 9 điều kiêng kỵ nhất định phải biết
(Tieudung.vn) - Theo phong thủy, không nên để xà ngang ép đỉnh trên đầu giường, kiêng đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng, nhà vệ sinh hay bếp đun... vì không tốt cho gia chủ.

Để xà ngang ép đỉnh

Dương trạch trích yếu viết: Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. Vì thế, đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Cầu thang ép đỉnh

Dương trạch trích yếu cũng viết: Đặt cầu thang ở trong phòng chủ quả. Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang là không nên. Không nói về phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm ta khó ngủ.

Mô tả ảnh
 

Hướng thẳng vào cửa phòng

Bát trạch minh kính viết: Giường ngủ và cửa phòng xung khắc nhau, lấy một bình phong ngăn lại là được.

Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể làm như sách cổ đã ghi, đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

Kê sát/chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dùng để đại tiểu tiện, bài tiết chất cặn bã trong thân thể. Vì vậy, không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ. Phương pháp hóa giải có hiệu quả nhất là kê đầu giường ra chỗ khác.

Kê sát/chiếu thẳng vào bếp đun

Bát trạch minh kính cũng viết: Trước phòng ở có bếp đun, tâm thống cước tật. Lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không thích hợp với sức khỏe sẽ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết, đau chân...

Phương pháp bổ cứu là kê giường tới một chỗ khác của phòng ngủ. Làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật, đau đớn.

Chiếu thẳng vào ống khói

Dương trạch trích yếu viết: Ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở. Vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào nơi này. Ngoài ra, có thể cân nhắc che chắn cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói, đỡ giật mình. Không nói đến phong thủy, chỉ riêng nhìn khói bốc lên cũng có hại cho sức khỏe.

Phòng ngủ và 9 điều kiêng kỵ nhất định phải biết

 

Kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy học, đầu giường kê sát vào cửa sổ là không tốt, rất không thích hợp đối với của gia đình. Trừ một số trường hợp đặc biệt, nếu không đầu giường nên cố gắng tránh sát vào cửa sổ.

Không sát vào tường

Đầu giường không nên lộ không. Điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở thì hung nhiều cát ít.

Chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy học, gương dùng để ngăn sát có phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường. Nếu gương chiếu thẳng vào chân giường thì không ngại.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.50946 sec| 799.156 kb