Thứ 3, 11/08/2020, 13:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sắp thanh tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land

Sắp thanh tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land
(Tieudung.vn) - Trước những nội dung vi phạm nổi cộm của Công ty CP đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long tại dự án Đức Long Golden Land (quận 7, TP Hồ Chí Minh) được cư dân phản ánh, Chánh Thanh tra TP Hồ Chí Minh sẽ lập đoàn liên ngành, tổ chức kiểm tra toàn diện dự án trên để làm rõ các dấu hiệu vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định.

Cụ thể, đơn thư người dân gửi đến truyền thông tố cáo chủ đầu tư các vấn đề chính sau: chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần "đất công" trong đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra

Sắp thanh tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land

 Phối cảnh tổng quan dự án Đức Long Golden Land

Đoàn liên ngành sẽ do Chánh Thanh tra TP làm trưởng đoàn phối hợp với sở ban ngành gồm: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Quy hoạch Kiến trúc, UBND quận 7.

Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra, làm rõ đơn phản ánh sai phạm của người dân, trong đó nhắc tới các dấu hiệu vi phạm như chủ đầu tư chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần đất công trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho Nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường.

Sắp thanh tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land

 Quyết định thanh tra toàn diện dự án

Trả lời báo chí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long thừa nhận có việc khiếu nại và quyết định thanh tra nói trên. Tuy nhiên, vị đại diện này cho rằng, những lùm xùm và vướng mắc tại dự án là do chủ đầu tư cũ, doanh nghiệp chỉ là đơn vị mua lại dự án sau này nên không liên quan đến những sai phạm bị người dân phản ánh.

Được biết, dự án này có tên đầy đủ là "Khu thương mại dịch vụ và cao cấp Đức Long Golden Land", nằm trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài, phường Tân Thuận Tây, quận 7, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư - xây dựng Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai Land).

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.75486 sec| 788.039 kb