Thứ 7, 04/07/2020, 12:24 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thị xã Phú Mỹ cưỡng chế dự án “ma” của Địa ốc Alibaba

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thị xã Phú Mỹ cưỡng chế dự án “ma” của Địa ốc Alibaba
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng TX Phú Mỹ đồng loạt ra quân cưỡng chế 58 công trình vi phạm trên địa bàn, trong đó có dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Trước đó, ngày 10/6,  ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch triển khai xử lý vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng và sử dụng đất sai quy định.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TX Phú Mỹ đã chỉ đạo UBND các xã, phường rà soát tất cả các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn, khẩn trương vận động các tổ chức, cá nhân vi phạm tự khắc phục, tháo dỡ và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các biện pháp hành chính cần thiết buộc tháo dỡ các công trình vi phạm.

Đến ngày 13/6, UBND các xã, phường đồng loạt tổ chức lực lượng trực tiếp thực hiện công tác cưỡng chế, tháo dỡ tại hiện trường. Ngày 14/6 phải hoàn thành với 58 trường hợp sai phạm theo của các xã, phường.

Mô tả ảnh
Lực lượng chức năng tháo dỡ công trình vi phạm.

Công an thị xã cùng Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Trung tâm Y tế cùng các ngành chức năng liên quan xây dựng kế hoạch, cử lực lượng hỗ trợ cho các địa phương khi có các tình huống xấu xảy ra. Các ngành, địa phương báo cáo kết quả thực hiện cưỡng chế về UBND TX Phú Mỹ trước 16h ngày 14/6.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TX Phú Mỹ, sáng 13/6, các xã, phường cùng lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế với nhiều công trình sai phạm trên địa bàn. Khi lực lượng chức năng đang phá dỡ công trình hạ tầng giao thông để phân lô, bán nền trái phép tại xã Tóc Tiên (TX Phú Mỹ) thì hơn 100 người mang áo có in tên Địa ốc Alibaba xuất hiện.

Nhóm người này đã có nhiều hành động cản trở, yêu cầu lực lượng chức năng ra khỏi khu đất của công ty. Công an TX Phú Mỹ đã tạm giữ 10 người có hành động quá khích. Chưa dừng lại, nhóm người in tên Địa ốc Alibaba còn đến trước cửa UBND TX Phú Mỹ để phản đối, cho rằng chính quyền địa phương thực hiện thủ tục cưỡng chế chưa đầy đủ.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.79690 sec| 787.211 kb