Thứ 5, 16/07/2020, 23:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiếp tục cảnh báo về dự án “ma” của Công ty Alibaba tại Xuân Lộc - Đồng Nai

Tiếp tục cảnh báo về dự án “ma” của Công ty Alibaba tại Xuân Lộc - Đồng Nai
(Tieudung.vn) - Ngày 14/5 UBND huyện Xuân Lộc, Đồng Nai ban hành công văn cảnh báo việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) rao bán đất nền trên địa bàn không đúng sự thật.

Cụ thể, Bà Nguyễn Thị Cát Tiên – Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 2942/UBND -KT gửi các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc Công ty địa ốc Alibaba rao không đúng sự thật.

UBND huyện Xuân Lộc cho biết, qua nắm bắt thông tin trên các trang mạng cho thấy Công ty Aibaba rao bán nền đất tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, hiện nay UBND huyện chưa có bất cứ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng.

Mô tả ảnh
Khu đất tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc chưa được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận đầu tư cho Công ty Alibaba.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai cũng chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc và dự án đất ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.
Do đó, để tránh thiệt hại và bảo đảm quyền lợi của người dân, UBND huyện Xuân Lộc đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Công ty Alibaba quảng cáo trên mạng về bán tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc là sai sự thật.

UBND huyện Xuân Lộc giao Phòng Văn hóa thông tin, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thông báo trên cổng thông tin điện tử huyện, hệ thống truyền thanh huyện, các xã, thị trấn để người dân biết.

Đồng thời, UBND huyện Xuân Lộc cũng giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của công ty Alibaba. Sau khi có kết quả rà soát trên toàn huyện, đơn vị chủ trì có tham mưu để cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của PV, trên các trang mạng internet hiện đang quảng cáo rao bán đất nền tại siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc có quy mô 85 ha gồm 2000 nền đất. Dự án được quảng cáo “bứt phá mọi giá trị khu vực vùng ven, là một "siêu phẩm" với mức giá không thể rẻ hơn khi chỉ từ 400 - 450 triệu đồng/nền 500m2 (đã có sổ riêng), 190 triệu đồng/nền 100m2 + nhà (50 triệu đồng) = 240 triệu đồng/căn . Khách hàng mua sẽ sang tên công chứng nhận sổ trong vòng 45 ngày.

 

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02882 sec| 775.68 kb