Chủ nhật , 31/05/2020, 11:19 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh khuyến khích xây dựng các bãi đậu xe ngầm

TP Hồ Chí Minh khuyến khích xây dựng các bãi đậu xe ngầm
(Tieudung.vn) - Những nhà đầu tư tham gia xây dựng các bãi đậu xe ngầm ở khhu vực trung tâm thành phố sẽ được sử dụng vốn kích cầu.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, quy hoạch bổ sung các vị trí xây dựng bãi đậu xe ngầm, gắn với quy hoạch không gian ngầm khu trung tâm và kết nối đồng bộ với hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị TP.

UBND TP dự kiến sẽ thành lập Tổ Công tác liên ngành để giải quyết đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đầu tư xây dựng bãi đậu xe trên địa bàn TP. Đồng thời để khuyến khích các tham gia xây dựng các bãi đậu xe ngầm, UBND TP giao Sở Kế hoạch và chủ trì nghiên cứu, đề xuất UBND TP bổ sung dự án xây dựng công trình giao thông tĩnh vào danh mục các dự án được sử dụng vốn kích cầu của TP.

Những nhà đầu tư tham gia xây dựng các bãi đậu xe ngầm ở khhu vực trung tâm thành phố sẽ được sử dụng vốn kích cầu
Những nhà đầu tư tham gia xây dựng các bãi đậu xe ngầm ở khhu vực trung tâm thành phố sẽ được sử dụng vốn kích cầu (Hình minh họa)

UBND TP cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và UBND các quận có liên quan rà soát toàn bộ các công trình nhà cao tầng, các vị trí bãi đậu xe trong khu trung tâm TP (khu 930 ha); thống kê số chỗ đậu xe cho phép đối với từng vị trí và tích hợp số liệu vào ứng dụng Cổng thông tin giao thông của Sở Giao thông vận tải.

Đối với vấn đề xây dựng tạm các bãi đậu xe cao tầng lắp ghép, Sở Giao thông vận tải cần chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu đề xuất từng dự án cụ thể, đảm bảo nguyên tắc chỉ đầu tư và khai thác trong thời gian ngắn (dưới 5 năm), không kết hợp kinh doanh thương mại và không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải rà soát lại tiến độ, năng lực của các nhà đầu tư đang thực hiện 4 dự án bãi đậu xe ngầm ở khu vực trung tâm. Báo cáo đầy đủ những khó khăn, vướng mắc sau khi làm việc với những nhà đầu tư để TP Hồ Chí Minh kiến nghị các Bộ có cơ chế, chính sách hỗ trợ. 

Riêng đối với dự án bãi xe ngầm ở Công viên Lê Văn Tám, trong 5 ngày, Sở Giao thông Vận tải phải làm việc với nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án, không để tình trạng trùm mền như hiện nay. Nếu chủ đầu tư không đủ năng lực thì xem xét lựa chọn nhà đầu tư khác. 

Bãi đậu xe công viên Lê Văn Tám có tổng số vốn đầu tư hơn 110 triệu USD do Công ty CP Không Gian Ngầm làm chủ đầu tư được động thổ vào năm 2010. Tuy nhiên, đến nay bãi xe này vẫn chưa biết khi nào mới hoàn thành vì gặp quá nhiều vướng mắc trong quá trình thi công.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.40936 sec| 779.031 kb