Thứ 4, 12/08/2020, 04:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh tính xây nhà 100 triệu bán cho công nhân

TP Hồ Chí Minh tính xây nhà 100 triệu bán cho công nhân
(Tieudung.vn) - Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ quan chuyên môn nghiên cứu xây nhà xã hội, bán cho công nhân với giá 100 triệu đồng mỗi căn, như tỉnh Bình Dương đã làm.

Căn hộ giá 100 triệu đồng ở Bình Dương
Căn hộ giá 100 triệu đồng ở Bình Dương (Ảnh: Báo Người Lao động).

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan học của Bình Dương, xây nhà ở bán cho công nhân, người lao động với giá rẻ (khoảng100 triệu đồng mỗi căn).

Các đơn vị này cũng cần khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở; đề xuất các thiết kế nhà cho công nhân tham khảo; nhà ở phải gần khu vực có trường học, trạm y tế, siêu thị, chợ...

Đây là một trong những động thái thực hiện theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc tháo gỡ vướng mắc trong chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng; cải tạo, nâng cấp nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê.

UBND TP HCM cũng giao các Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, UBND quận 7 phối hợp với Liên đoàn Lao động xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong Khu chế xuất Tân Thuận và khu vực liền kề. Từ đó có quỹ đất xây dựng cho công nhân với các hình thức: được mua, thuê và thuê mua...

Liên quan đến tình trạng kẹt xe ở khu chế xuất, Sở Giao thông Vận tải được yêu cầu điều phối xe container ra vào cảng, có kế hoạch đầu tư giao thông để xử lý triệt để.

Trước đó, tỉnh Bình Dương cho xây 5.000 căn nhà xã hội có diện tích sàn 20 m2, gác lửng 10 m2 được thiết kế khá khoa học, gọn ghẽ và bán với giá 100 triệu đồng mỗi căn cho công nhân trên địa bàn. Người mua có thể trả góp trong vòng 3-5 năm. Nhờ đó, hàng nghìn người thu nhập thấp đã có nhà ở.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.77161 sec| 779.906 kb