Thứ 4, 23/10/2019, 11:47 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vừa ra mắt, Công ty của Cường đô la đã “bán lúa non” dự án C-Sky View

Vừa ra mắt, Công ty của Cường đô la đã “bán lúa non” dự án C-Sky View
(Tieudung.vn) - Mặc dù chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh, nhưng dự án C-Sky View đã được giao dịch trên thị trường thời gian qua.

Cuối năm 2018, sau khi rời khỏi vị trí Phó tổng giám đốc của Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) đã thành lập Công ty CP Chánh Nghĩa Quốc Cường với các ngành nghề đăng ký kinh doanh gồm: Kinh doanh , quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê,...

Dự án C-Sky View do Chánh Nghĩa Quốc Cường làm chủ đầu tư, tọa lạc tại phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), có diện tích 8.600m2 với quy mô 2 block cao 36 tầng, dự kiến cung cấp ra 1.166 . Theo thông điệp từ Chánh Nghĩa Quốc Cường, đây là đầu tay nên doanh nghiệp này sẽ đặt quyền lợi khách hàng lên trên lợi nhuận.

Thời gian qua, đơn vị phân phối dự án là sàn môi giới bất động sản CenLand (thuộc CenGroup) đã giới thiệu và chào bán sản phẩm rầm rộ trên thị trường. từ sales, ngày 20/7, chủ đầu tư mới tiến hành mở bán chính thức, nhưng hiện tại 80% căn hộ tại dự án đã có người giữ chỗ.

Vừa ra mắt, Công ty của Cường đô la đã “bán lúa non” dự án C-Sky View
Dự án C-Sky View đang san lấp mặt bằng, chưa xây dựng nhưng đã được giao dịch rầm rộ trên thị trường.

Điều đáng nói là dự án này hiện nay đang san lấp mặt bằng, chưa xây dựng phần móng và có biên bản nghiệm thu phần móng của công trình. Điều này có nghĩa, dự án chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh theo quy định pháp luật hiện hành.

Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản quy định điều kiện để bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh như sau: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Với tuyên bố đặt lợi ích khách hàng lên trên lợi nhuận, nhưng Chánh Nghĩa Quốc Cường lại kinh doanh theo cách làm phổ biến của các doanh nghiệp bất động sản hiện nay, bán hàng ra thị trường khi chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh, đẩy rủi ro về phía khách hàng.

Luật sư Nguyễn Trung Hiếu (Đoàn TP Hồ Chí Minh) cho biết, dự án chưa khởi công nhưng khởi công mà chưa hoàn thành và được nghiệm thu phần móng thì mà vẫn tổ chức mở bán với các hình thức "nhận cọc giữ chỗ, đăng ký mua bất động sản, biên bản nhận cọc” là không đúng quy định pháp luật.

“Thực tế thời gian qua, nhiều dự án sau khi thu tiền "ưu tiên giữ chỗ”, “đặt cọc giữ chỗ” từ khách hàng đã án binh bất động, không xây dựng suốt nhiều năm. Tất nhiên, chủ đầu tư thừa biết quy định pháp luật, dự án được phát sinh giao dịch khi nào, tuy nhiên họ vẫn tiến hành huy động vốn khi chưa được phép đưa dự án vào kinh doanh”, luật sư Hiếu thông tin.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.52164 sec| 700.219 kb