Thứ 4, 06/07/2022, 10:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Để tránh khủng hoảng truyền thông, Apple triển khai chương trình thay pin giảm giá cho iPhone sớm hơn 2 ngày

Để tránh khủng hoảng truyền thông, Apple triển khai chương trình thay pin giảm giá cho iPhone sớm hơn 2 ngày
(Tieudung.vn) - Apple đã bắt đầu cung cấp chương trình thay pin cho một số model iPhone cũ, sớm hơn 2 ngày so với dự kiến.

Cách đây vài ngày, Apple đã chính thức xin lỗi người dùng về việc làm chậm tốc độ CPU trên một số mẫu iPhone cũ. Apple giải thích rằng họ làm điều này để ngăn ngừa hiện tượn tắt máy đột ngột do các thỏi pin cũ không cung cấp đủ điện năng cho một số tác vụ của máy khi hoạt động.

Apple

Cùng với lời xin lỗi này là một thõa thuận từ phía công ty. Vì pin yếu là nguyên nhân của vấn đề nên Apple sẽ cho phép người dùng iPhone 6 và mới hơn thay pin với giá 29 USD. Mức giá này thấp hơn 50 USD so với giá thay pin thường ngày của Apple là 79 USD.

Chương trình này của Apple dự kiến sẽ được triển khai vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 và kết thúc vào cuối năm sau. Tuy nhiên, ngày 30/12, Apple đã bất ngờ triển khai kế hoạch thay pin cho người dùng sớm hơn 2 ngày so với dự định.

Trong khi những đối thủ của Apple như Samsung, Motorola, LG và HTC đều khẳng định họ chưa bao giờ cố tình làm chậm các sản phẩm của mình. Vì vậy, Apple dường như phải cố gắng làm mọi thứ có thể để tránh các phản ứng tiêu cực từ người dùng. Thay pin cho iPhone 6 và các model mới hơn sẽ giúp cho thiết bị tràn đầy sức mạnh và không bị tắt bất ngờ khi hoạt động. Vì vậy, nếu muốn tham gia chương trình này, hãy gọi cho cửa hàng Apple gần nhất để sắp xếp một cuộc hẹn.

Đại diện Apple cho biết: “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ cần thêm thời gian để sẵn sàng, nhưng chúng tôi rất sẵn lòng cung cấp cho khách hàng giá thấp hơn ngay lập tức”.

Nếu bạn ở xa Apple Store và không muốn gửi cho công ty, bạn có thể xem xét bộ dụng cụ thay pin DIY của iFixit. Như chúng tôi đã từng đề cập, bộ dụng cụ này có giá khoảng 29 USD (tính cả pin và dụng cụ thay pin) và có sẵn cho iPhone 4 và nhiều mẫu iPhone khác.

https://www.phonearena.com/news/Apple-starts-offering-its-29-battery-replacements-today-two-days-earlier-than-expected_id101180

Tags:
PhoneArena
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.34830 sec| 747.586 kb