Thứ 2, 04/07/2022, 07:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học Apple và Samsung, Google cũng lên kế hoạch phát triển con chip di động cho riêng mình

Học Apple và Samsung, Google cũng lên kế hoạch phát triển con chip di động cho riêng mình
(Tieudung.vn) - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất thiết bị muốn phát triển con chip di động của riêng mình và Google là một trong những cái tên mới nhất.

Apple thành công với dòng chip A series trên iPhone, iPad trong khi Samsung có Exynos, Huawei có Kirin đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với những con chip từ Qualcomm. Khỏi phải nói, chip tùy chỉnh riêng sẽ giúp các hãng tối ưu hóa sản phẩm của mình và mang về nhiều lợi nhuận hơn. Đó là lí do vì sao Google cũng muốn phát triển con chip di động của riêng mình trong thời gian tới.

Gooogle

Những hành động gần đây cho thấy Google đã đầu tư nghiêm túc và có chiến lược hơn cho việc phát triển con chip riêng của mình. Cụ thể, họ đã thuê nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, trong đó có John Bruno từ Apple để thực hiện tham vọng cho một con chip riêng.

Bruno không quá xa lạ với ngành công nghiệp bán dẫn. Ông từng có thời gian làm việc tại hãng đồ họa ATI và sau đó trở thành kỹ sư trưởng của AMD, rồi đứng đầu nhóm phân tích cạnh tranh về bán dẫn của Apple. Dấu ấn rõ nét nhất của Bruno chính là dòng chip A series giúp iPhone, iPad luôn có hiệu năng cao hơn các thiết bị cạnh tranh trên .

Vai trò của Bruno tại Google vẫn chưa được tiết lộ chi tiết ngoại trừ hồ sơ LinkedIn của anh chú thích rằng anh là “kiến trúc sư hệ thống”. Gần đây Google đã giới thiệu Pixel 2 với chip hình ảnh tùy chỉnh Visual Core cho chính công ty phát triển. Con chip này đã đóng góp lớn vào khả năng chụp ảnh ấn tượng của Pixel 2.

Với việc phát triển chip xử lí riêng, Google cho thấy xu hướng xây dựng chiến lược kinh doanh phần cứng tương tự như Apple. Với sự có mặt của Bruno, mục tiêu này của Google không quá khó khăn để thực hiện.

https://www.neowin.net/news/googles-poaches-key-engineers-from-apple-to-fuel-its-chip-design-ambitions

Tags:
Theo Neowin
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44895 sec| 760.82 kb