Thứ 4, 06/07/2022, 10:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Qualcomm có thị phần cao nhất trên thị trường SoC trong quý 3 năm 2017, theo sau là Apple.

Qualcomm có thị phần cao nhất trên thị trường SoC trong quý 3 năm 2017, theo sau là Apple.
(Tieudung.vn) - Bất chấp các vụ kiện tụng với Apple và nhiều hãng khác, Qualcomm vẫn là cái tên thành công nhất trên thị trường SoC trong Quý 3/2017.

Năm 2017 được xem là một năm khắc nghiệt với nhà sản xuất chip Qualcomm. Các vụ kiện tục liên tục giữa công ty với Apple khiến cho Qualcomm đối diện nguy cơ không còn là nhà cung cấp modem cho phiên bản iPhone CDMA trong năm tới. Vai trò đó sẽ được nhường lại cho MediaTek và Intel sẽ tham gia cung cấp các modem cho phiên bản iPhone GSM.

Qualcomm

Khi năm 2017 gần kết thúc, Qualcomm đã nhận được một đề nghị mua lại không mong đợi từ Broadcom. Tiếp đó là cuộc chiến nội bộ để thay thế các vị trí trong Hội đồng quản trị của công ty. Tuy nhiên, ngay cả với hàng loạt vụ việc tiêu cực phủ sóng quanh năm, Qualcomm vẫn tiếp tục thống trị SoC (System on a Chip). Trong quý thứ ba năm 2017, công ty này chịu trách nhiệm về 42% doanh thu của thị trường chipset dành cho thông minh. Con số này tăng nhẹ so với 41% doanh thu mà công ty đạt được trong cùng thời gian năm ngoái. Apple đứng thứ hai trong danh sách 20% thị phần, giảm nhẹ so với 21% năm ngoái.

MediaTek đứng thứ ba với 14% thị phần của thị trường SoC trong Quý III. Đó là sự sụt giảm từ 18% mà công ty sở hữu trong quý 3 năm 2016. Samsung đã tăng 11% lên 38% trong quý này, và thương hiệu Hi-Silicon của Huawei chiếm 8% thị phần (tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái).

Qualcomm

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều đồng quan điểm với Qualcomm trên thị trường SoC từ tháng 7 đến tháng 9. Trong chipset cao cấp, theo dõi các thiết bị cầm tay có giá từ 400 USD trở lên, Qualcomm thực sự chứng kiến ​​thị phần của mình giảm nhanh trong quý này. Theo nghiên cứu của Counterpoint Research, có một số khách hàng của Qualcomm đang sử dụng "chiến lược theo chiều dọc". Những ví dụ điển hình như các thiết bị cao cấp của Huawei (với các chipset Kirin), Apple (với loạt chip A Series) và Samsung (với chipset Exynos).

Shobhit Srivastava, chuyên viên phân tích nghiên cứu của Counterpoint Research cho biết: “Những người chơi tích hợp theo chiều dọc như Samsung, Apple và Huawei ngày càng sử dụng SoC của mình nhiều hơn trong danh mục sản phẩm. là, tỷ lệ phần trăm SoC của 3 công ty lớn này đã tăng từ 20% năm 2015 lên 30% trong năm nay. Điều này ảnh hưởng phần nào đến những công ty sử dụng chiến lược theo chiều ngang như MediaTek (chủ yếu là Marvell), Broadcom”.

Qualcomm

Nhìn chung, trong quý thứ ba, doanh thu của SoC đã lên tới 8 tỷ đô la, tăng 19% so với năm ngoái. Theo nghiên cứu của Neil Shah từ Counterpoint Research, sự tập trung trong ngành công nghiệp đã chuyển từ số lõi lõi nhồi vào mỗi chip sang những trải nghiệm mới có sẵn bằng bộ xử lý dành riêng. Shah cho biết: "Apple và HiSilicon (Huawei) vừa tung ra SoCs với các bộ xử lý thần kinh chuyên dụng (NPU) để xử lý AI”. Và theo Counterpoint thì xux hướng này sẽ tăng vọt trong vài năm tới.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.91474 sec| 752.852 kb