Thứ 7, 17/04/2021, 11:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Subaru thu hồi xe Forester và BRZ do lỗi động cơ

Subaru thu hồi xe Forester và BRZ do lỗi động cơ
(Tieudung.vn) - Ngày 18/2, đơn vị phân phối các dòng xe Subaru tại Việt Nam triển khai đợt thu hồi gần 20 xe Forester, XV, BRZ do lỗi động cơ.

Subaru thu hồi xe Forester và BRZ do lỗi động cơ

Gần 20 xe của Subaru được thu hồi do lỗi động cơ. Ảnh minh họa.

được Công ty TNHH Hình Tượng Việt Nam - đơn vị nhập khẩu, phân phối chính hãng các dòng xe Subaru lên Cục Đăng kiểm Việt Nam, số lượng xe thu hồi lần này gồm 18 chiếc thuộc 3 dòng Forester, XV và BRZ.

Tất cả các mẫu xe này đều được Công ty TNHH Hình Tượng nguyên chiếc từ nhà máy ở Nhật Bản và đã phân phối đến tay người Việt Nam. Trong đó, các mẫu Subaru Forester nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất năm 2012, BRZ sản xuất năm 2013 và XV sản xuất từ 2012 - 2013.

Theo mô tả, trên các xe bị ảnh hưởng, nếu lò xo của bất kỳ một xu-páp nào bị gẫy thì nó có thể gây ra tiếng ồn bất thường. Trong trường hợp xấu nhất có thể khiến động cơ chết máy đồng thời không khởi động lại và có khả năng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do dung sai đường kính lò xo xu-páp được thiết kế chưa phù hợp, dãn đến vượt quá sức bền chịu mỏi củ lò xo trong quá trình hoạt động và trong thành phần vật liệu chế tạo lò xo bị lẫn tạp chất siêu nhỏ làm cho độ bền của lò xo xu-páp bị giảm xuống, dẫn đến nứt gãy lò xo.

Đợt thu hồi chính thức bắt đầu từ 18/2 và kéo dài 1 năm. Thời gian sữa chữa dự kiến kéo dài khoảng 12 tiếng 30 phút với mỗi xe.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi nên nhanh chóng mang xe đến các địa lý ủy quyền của công ty để được kiểm tra, sửa chữa.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.75194 sec| 771.93 kb