Thứ 4, 08/04/2020, 05:03 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 sai lầm khi ăn quả bơ bạn tuyệt đối không được mắc phải

3 sai lầm khi ăn quả bơ bạn tuyệt đối không được mắc phải
(Tieudung.vn) - Bạn không được mắc phải những sai lầm dưới đây khi ăn quả bơ đâu nhé.

Quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần ăn 100 g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần.

Tác dụng của quả bơ

quả bơ
 

Ổn định huyết áp: Theo The Health Site, bơ rất giàu kali và ít natri, giúp điều chỉnh cân bằng điện giải và áp lực máu trong cơ thể. Nó cũng chứa chất béo có lợi, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp ở những người bị cao huyết áp.

Kiểm soát cân nặng: Giàu protein và chất xơ, bơ kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Trái cây này cũng kiểm soát cân nặng do sự hiện diện của chất béo không bão hòa giúp cân bằng lượng calo cao trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều.

Ngăn ngừa ung thư: Bơ là nguồn phong phú các hợp chất thực vật quan trọng, tốt cho việc phòng chống ung thư. Bên cạnh đó, sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như glutathone, vitamin C, E và carotenoid, cũng ngăn ngừa một số như miệng, da và tuyến tiền liệt.

Chống viêm: Hàm lượng các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trong bơ như chất béo omega-3, carotenoid và vitamin, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tinh dầu được làm từ bơ và đậu nành có thể làm giảm hiện tượng viêm và xương khớp.

Tốt cho tim mạch: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hàm lượng vitamin E trong bơ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành khoảng 30-40%. Hơn nữa, sự hiện diện của chất béo không bão hòa lành mạnh như axit béo không bão hòa đơn (MUFA) và axit béo không no nhiều nối đôi (PUFA) giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

Duy trì làn da khỏe mạnh: Vitamin E trong bơ cùng nhiều chất chống oxy hóa khác như lutein, zeaxanthin đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh, chắc khỏe. Chúng cũng giúp bảo vệ da khỏi các tia cực tím có hại và ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm của da.

Bảo vệ mắt: Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn (MUFA) trong bơ có ngăn ngừa các vấn đề thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin bảo vệ mắt khỏe mạnh bằng cách cải thiện hấp thụ carotenoids từ .

Sai lầm khi ăn quả bơ 

Bỏ phần màu xanh sát vỏ: Nhiều người khi ăn bơ thường bỏ qua phần thịt xanh sát vỏ vì chúng có vị hơi đắng, không ngon. Tuy nhiên, đây là việc làm hết sức sai lầm bởi nhiều nghiên cứu trên thế giới phát hiện phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của trái bơ chính là phần thịt màu xanh đậm sát vỏ.  Quả bơ rất tốt cho phụ nữ nhưng lại có hại cho phụ nữ đang cho con bú. Bởi các chất trong bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ. Ảnh minh họa: Internet

Dùng giấy báo bọc bơ: Dùng giấy báo bọc kín bơ để mau chín là mẹo vặt phổ biến được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Tuy nhiên, cách làm này có thể mang đến một số rắc rối cho sức khỏe của người dùng. Nguyên nhân vì mực in trên giấy báo, tạp chí thường chứa hóa chất độc hại, chúng có thể thấm vào bơ khi tiếp xúc lâu ngày. Muốn bơ chín nhanh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chị em hãy đặt những trái còn xanh vào thùng đựng gạo, đậy nắp kín. Sau 2 - 3 ngày bơ sẽ chín đều.

Không ăn hạt bơ: Khi ăn bơ mọi người đều bỏ hạt đi mà không hề biết rằng đây mới là "kho báu" chứa nhiều chất có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức đề kháng...Vì thế khi ăn bơ, bạn hãy để dành hạt lại và chế biến chúng thành cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Hà Lan thu hồi 600.000 khẩu trang kém chất lượng của Trung Quốc
(Tieudung.vn) Hà Lan đã thu hồi hàng khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc vì không đảm bảo chất...
 
Cận cảnh bên ngoài ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai
(Tieudung.vn) Sáng nay (28/3), toàn bộ bệnh viện Bạch Mai đã được đặt trong trạng thái khẩn trương, rốt...
 
Bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất ngoại bất nhập
(Tieudung.vn) Theo thông báo sáng 28/3 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét...

Giảm cân

4 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn tăng cân
(Tieudung.vn) - Không muốn tăng cân mất kiểm soát thì bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây.
 
Sai lầm khi nấu ăn khiến bạn không thể giảm cân
(Tieudung.vn) - Nấu ăn không đúng cách chính là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân.
 
Ăn uống đúng cách giúp bạn giảm cân nhanh hơn ăn kiêng
(Tieudung.vn) Bạn chỉ cần duy trì thói quen ăn uống đúng cách sẽ giảm cân nhanh hơn cả ăn...

Bệnh và thuốc

Chiều ngày 7/4: Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tiếp xúc F1 với bệnh nhân 243
(Tieudung.vn) CDC Hà Nội đã có kết quả dương tính đối với 2 trường hợp tiếp xúc với BN...
 
5 căn bệnh bạn sẽ mắc phải nếu lười vận động
(Tieudung.vn) Tiểu đường, béo phì, bệnh mạch vành... rất có thể xảy đến với bạn nếu còn giữ thói...
 
Phi công người Anh nhiễm Covid-19 tại ổ dịch Buddha phải can thiệp ECMO
(Tieudung.vn) Nam phi công người Anh được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên có liên quan...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.62570 sec| 865.727 kb