Thứ 2, 06/07/2020, 12:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 sai lầm khi nấu ăn bạn phải dừng lại ngay

4 sai lầm khi nấu ăn bạn phải dừng lại ngay
(Tieudung.vn) - Nếu không muốn sức khỏe của cả nhà bị ảnh hưởng thì bạn phải dừng ngay những sai lầm dưới đây khi nấu ăn.

Cho quá nhiều muối

nấu ăn
Bạn tuyệt đối không được dùng nhiều muối khi nấu ăn.

Trong quá trình chiên xào, nhiều bà nội trợ thường quen tay cho thêm muối vào để gia tăng hương vị cho . Vậy nhưng, nếu lỡ tay cho quá nhiều muối thì không những làm tăng huyết áp mà còn dễ dẫn đến nguy cơ mắc dạ dày.

Nguyên nhân là do áp suất thẩm thấu của muối rất cao, từ đó gây tổn thương niêm mạc dạ dày và dẫn đến một số bệnh lý nghiêm trọng. Do đó, bạn nên sử dụng muối hợp lý trong mỗi bữa ăn và tốt nhất thì nên hình thành thói quen ăn nhạt, cho càng ít muối càng tốt.

Chiên quá lửa, quá lâu

Chiên thực chất không phải một lành mạnh. Đặc biệt, việc chiên quá lửa hay quá lâu có thể làm cho các trong chảo thay đổi bản chất của carbs, chất béo, từ đó làm sản sinh ra chất gây ung thư ở nhiệt độ cao (acrylamide).

Mặc dù vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy việc ăn phải chất acrylamide từ thực phẩm có mối tương quan đáng kể với sự xuất hiện của khối u gây ung thư. Nhưng tốt hơn hết thì bạn vẫn nên tránh nấu nướng theo kiểu này để ngăn không cho cơ thể thu nạp acrylamide vào người.

Nướng thịt cháy một chút mới thơm ngon

Không ít người có sở thích ăn , thịt xiên nướng... thì phần thịt nướng phải hơi cháy một chút mới thơm ngon. Thế nhưng đây lại là thói quen không tốt, đẩy bạn đến con đường ung thư sớm.

Lý do là bởi khi nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt, dễ tạo ra chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Phần thịt cháy đen tuyệt đối không được ăn.

Để dầu ăn nóng đến bốc khói trước khi cho thực phẩm vào chiên, xào

Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C.

Nhiệt độ cao không những phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Sợi inox dài 2cm găm trong cổ bé gái suốt 3 tháng
(Tieudung.vn) Thông tin từ bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bệnh viện vừa phẩu thuật thành công lấy...
 
Vụ công nhân Indonesia nghi nhiễm Covid-19: Bệnh viện FV nhận mẫu xét nghiệm sai quy trình?
(Tieudung.vn) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh xác nhận công nhân người Indonesia dương tính...
 
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trên 11 tỷ đồng cho một thầy giáo ở Kiên Giang
(Tieudung.vn) Một bệnh nhân 30 tuổi ở Kiên Giang vừa được quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) chỉ trả...

Giảm cân

Nước uống ''thần kỳ'' không chỉ giúp đẹp da mà còn tiêu mỡ nhanh chóng
(Tieudung.vn) Nước uống giảm cân hiện đang nằm trong top các phương pháp làm đẹp an toàn, được nhiều...
 
Giảm cân thành công mỡ thừa sẽ biến đi đâu?
(Tieudung.vn) Giảm cân tức là giảm mỡ, tăng cơ, nhưng có khi nào bạn thắc mắc mỡ của bạn...
 
Tác dụng giảm cân không ngờ từ hạt bơ
(Tieudung.vn) Từ trước tới nay chúng ta đều nghĩ quả bơ chỉ ăn được phần thịt màu xanh mềm...

Bệnh và thuốc

Gia Lai thêm 9 ca mắc bạch hầu
(Tieudung.vn) Chỉ trong vòng 3 ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm bạch hầu, trong đó một người...
 
Cảnh báo: Viêm da do kiến ba khoang đốt
(Tieudung.vn) Thời gian gần đây, bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh mỗi ngày tiếp nhận từ 80-100...
 
Thêm một bệnh nhi mắc bạch hầu tử vong
(Tieudung.vn) Bệnh nhi (13 tuổi, quê Đắk Nông) mắc bệnh bạch hầu ác tính được điều trị tại bệnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10673 sec| 861.445 kb