Thứ 2, 30/03/2020, 16:50 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 sai lầm khi nấu ăn bạn phải dừng lại ngay

4 sai lầm khi nấu ăn bạn phải dừng lại ngay
(Tieudung.vn) - Nếu không muốn sức khỏe của cả nhà bị ảnh hưởng thì bạn phải dừng ngay những sai lầm dưới đây khi nấu ăn.

Cho quá nhiều muối

nấu ăn
Bạn tuyệt đối không được dùng nhiều muối khi nấu ăn.

Trong quá trình chiên xào, nhiều bà nội trợ thường quen tay cho thêm muối vào để gia tăng hương vị cho . Vậy nhưng, nếu lỡ tay cho quá nhiều muối thì không những làm tăng huyết áp mà còn dễ dẫn đến nguy cơ mắc dạ dày.

Nguyên nhân là do áp suất thẩm thấu của muối rất cao, từ đó gây tổn thương niêm mạc dạ dày và dẫn đến một số bệnh lý nghiêm trọng. Do đó, bạn nên sử dụng muối hợp lý trong mỗi bữa ăn và tốt nhất thì nên hình thành thói quen ăn nhạt, cho càng ít muối càng tốt.

Chiên quá lửa, quá lâu

Chiên thực chất không phải một lành mạnh. Đặc biệt, việc chiên quá lửa hay quá lâu có thể làm cho các trong chảo thay đổi bản chất của carbs, chất béo, từ đó làm sản sinh ra chất gây ung thư ở nhiệt độ cao (acrylamide).

Mặc dù vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy việc ăn phải chất acrylamide từ thực phẩm có mối tương quan đáng kể với sự xuất hiện của khối u gây ung thư. Nhưng tốt hơn hết thì bạn vẫn nên tránh nấu nướng theo kiểu này để ngăn không cho cơ thể thu nạp acrylamide vào người.

Nướng thịt cháy một chút mới thơm ngon

Không ít người có sở thích ăn , thịt xiên nướng... thì phần thịt nướng phải hơi cháy một chút mới thơm ngon. Thế nhưng đây lại là thói quen không tốt, đẩy bạn đến con đường ung thư sớm.

Lý do là bởi khi nướng thịt, phần mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt, dễ tạo ra chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Phần thịt cháy đen tuyệt đối không được ăn.

Để dầu ăn nóng đến bốc khói trước khi cho thực phẩm vào chiên, xào

Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C.

Nhiệt độ cao không những phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Hà Lan thu hồi 600.000 khẩu trang kém chất lượng của Trung Quốc
(Tieudung.vn) Hà Lan đã thu hồi hàng khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc vì không đảm bảo chất...
 
Cận cảnh bên ngoài ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai
(Tieudung.vn) Sáng nay (28/3), toàn bộ bệnh viện Bạch Mai đã được đặt trong trạng thái khẩn trương, rốt...
 
Bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất ngoại bất nhập
(Tieudung.vn) Theo thông báo sáng 28/3 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét...

Giảm cân

Ăn uống đúng cách giúp bạn giảm cân nhanh hơn ăn kiêng
(Tieudung.vn) Bạn chỉ cần duy trì thói quen ăn uống đúng cách sẽ giảm cân nhanh hơn cả ăn...
 
Bạn đã biết cách giảm cân tại nhà với dưa hấu
(Tieudung.vn) - Dưa hấu không chỉ là trái cây thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
 
Giảm cân hiệu quả bằng cách dùng bưởi
(Tieudung.vn) Giảm cân bằng bưởi là phương pháp giảm cân từ rất lâu và được coi là cách giảm...

Bệnh và thuốc

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai phức tạp
(Tieudung.vn) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sáng 29/3 cho biết các chuyên gia về phòng...
 
Dịch COVID-19 ngày 29/3: Mỹ có số ca nhiễm cao nhất thế giới
(Tieudung.vn) Với hơn 123.313 ca mới, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế...
 
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu khẩn ngưng sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân
(Tieudung.vn) Nhiều đơn vị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08491 sec| 861.539 kb