Thứ 4, 02/12/2020, 23:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

7 thực phẩm ăn sống tốt hơn nấu chín

7 thực phẩm ăn sống tốt hơn nấu chín
(Tieudung.vn) - Những thực phẩm dưới đây có hàm lượng dinh dưỡng cao ăn sống được sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Bông cải xanh

7 thực phẩm ăn sống tốt hơn nấu chín

Salad là sự lựa chọn tuyệt vời khi chế biến với bông cải xanh.

Bông cải xanh là nguôn cung cấp dồi dào chấtphytochemical sulforaphane có ngăn ngừaung thư, bệnh tim, viêm, trầm cảm. Theo các nhà khoa học, cơ thể hấp thụ phytochemical sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống. Dưới tác động của nhiệt độ, lượng vitamin C có trong loại rau này cũng bị hao hụt. Nếu muốn ăn bông cải xanh chín, hấp chính là phương pháp giúp hạn chế thất thoát dưỡng chất nhất.

Hành tây

Hành tây chứa flavonoid quercetin, có thể phòng ngừa ung thư. Ăn hành tây sống là cách hấp thụ tối đa chất này. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2012 chỉ ra rằng,khi nướng hành tây trong lò, những dưỡng chất tốt cho tim mạch sẽ biến mất sau 30 phút.

Ớt chuông

Ớt chua đỏ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Chỉ cần ăn 100g ớt chuông đỏ là bạn có thể đảm bảo lượng vitamin C trong ngày được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị. Tuy nhiên, quá trình chế biến bằng nhiệt sẽ làm phá hỏng vitamin C có trong loại quả này.

Tỏi

Tỏi chứa allicin giúp tăng đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm cúm, ung thư. Tuy nhiên dưới tác dụng của nhiệt, allicin rất dễ bị bay hơi. Làm nóng tỏi ở 200 độ C trong 6 phút đã ức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi. Tỏi luộc  trong 20 phút sẽ bị ức chế hoàn toàn hoạt động kháng khuẩn và chỉ một phút ở trong lò vi sóng đã phá hủy 100% khả năng chống ung thư của nó. 

Rau cải xoăn

Cải xoăn chứa các hợp chất glucosinolates. Khi glucosinolates tiếp xúc với enzyme myrosinase sẽ tạo thành chất isothiocyanates có khả năng chống viêm và chống tế bào ung thư. Khi nấu chín, nhiệt sẽ vô hiệu hóa myrosinase, vì vậy cải xoăn nấu chín không có đặc tính phòng chống bệnh giống như món salad cải xoăn thô. 

Củ cải đường

Củ cải đường chứa hàm lượng chất xơ, folate cao, vitamin C và mangan. Nấu chín sẽ làm mất 25% folate và các vitamin và khoáng chất khác.

Dứa

Theo một nghiên cứu năm 2010, nước ép dứa tươi có hiệu quả hơn trong việc giảm viêm và viêm đại tràng co thắt, so với nước ép dứa đun sôi. Các nhà nghiên cứu cho rằng nước ép dứa tươi có hàm lượng enzyme bromelain cao hơn, giúp chống viêm giảm sưng hiệu quả.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Dấu hiệu cảnh bảo trẻ có vấn đề về đường tiêu hóa
(Tieudung.vn) Để bé phát triển toàn diện, các bậc phụ huynh cần quan tâm, tìm hiểu về hệ tiêu...
 
Bé trai bị 2 viên bi nam châm ghim chặt trong ruột hơn 6 tháng
(Tieudung.vn) Thông tin từ Bệnh Viện Nhi đồng Thành Phố cho biết, tại đây vừa tiến hành phẫu thuật...
 
Triệu chứng và cách xử lý khi bị ngộ độc mì chính
(Tieudung.vn) Nếu tiêu thụ một lượng mì chính quá lớn (trên 6g/ngày) có thể gây ra tình trạng ngộ...

Giảm cân

Tại sao uống nước có thể giảm cân?
(Tieudung.vn) - Cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giảm cân.
 
Giảm cân an toàn chỉ bằng cách ăn cà tím
(Tieudung.vn) Cà tím là một loại thực phẩm xuất hiện phổ biến trong bữa ăn gia đình người Việt...
 
Thực đơn giúp giảm 4 kg trong 1 tuần chỉ với cà chua
(Tieudung.vn) Cà chua là loại quả giàu vitamin và ít chất ngọt, chất béo giúp chị em giảm cân...

Bệnh và thuốc

Covid-19 chiều ngày 2/12: Thêm 7 ca mắc mới, Việt Nam có 1.358 ca bệnh
(Tieudung.vn) Bản tin 18h ngày 2/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã...
 
TP Hồ Chí Minh: Cách ly tập trung hơn 1.500 người để phòng chống Covid-19
(Tieudung.vn) Tính đến sáng nay (2/12), toàn TP Hồ Chí Minh có 138 ca mắc Covid-19, và 1.528 người...
 
Người bị sỏi thận cần ăn gì?
(Tieudung.vn) Sỏi thận là căn bệnh thuộc đường tiểu sinh dục phổ biến thứ 3 sau các bệnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84534 sec| 861.516 kb