Thứ 2, 13/07/2020, 21:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ăn gừng có nên bỏ vỏ hay không?

Ăn gừng có nên bỏ vỏ hay không?
(Tieudung.vn) - Ai cũng biết gừng có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng rất nhiều người còn thắc mắc ăn gừng có nên bỏ vỏ hay không.

Lợi ích sức khỏe của gừng 

gừng
Gừng có tuyệt vời với sức khỏe.

Giảm đau xương khớp và đau cơ: Gừng có hiệu quả vì chứa nhiều hợp chất hữu cơ đặc biệt. Gừng có chứa chất gingerol có tính chống viêm. Bằng cách ức chế các chất chemokin, cytokin và các yếu tố gây viêm khác, gừng giúp cải thiện tình trạng viêm khớp gối và đau nhức liên quan. Thường xuyên sử dụng gừng có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh xương khớp. Một số nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng gừng giúp giảm bớt sự khó chịu cho cơ, đặc biệt là ở vận động viên nữ.

Cải thiện tiêu hóa, giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản (GERD): Thường xuyên tiêu thụ gừng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, đặc biệt là đường máu sau bữa ăn. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn trong tình trạng tốt nhất. Gừng cũng cung cấp cho bạn một số hợp chất quan trọng giúp cải thiện sự hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Hơn nữa, gừng có thể giúp kích thích sự thèm ăn của bạn.

Lợi ích của gừng với sức khỏeTrà gừng thêm một chút mật ong nguyên chất và chanh vào là thức uống tuyệt vời giải quyết rắc rối dạ dày và thư giãn cơ thể.

Có một số bằng chứng cho thấy gừng cũng có thể giúp làm giảm chứng ợ nóng và chứng GERD bằng cách hạn chế sự nới lỏng cơ vòng thực quản dưới (LES), giúp ngăn chặn acid từ dạ dày di chuyển ngược lên thực quản. Hơn nữa, gừng có tính chất kháng khuẩn, vì vậy, gừng có hiệu quả chống lại vi khuẩn gây viêm trong dạ dày. Chỉ cần uống một chén trà gừng 20 phút trước bữa ăn để ngăn ngừa các triệu chứng của GERD.

Ngăn ngừa ung thư và bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím: Gingerol có tính chất chống viêm và ngăn ngừa các hoạt động gây ung thư. Gừng đặc biệt có lợi đối với ung thư đại trực tràng. Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất trong gừng cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc buồng trứng. Ngoài ra, gừng còn có hiệu quả bảo vệ da của bạn khỏi bất kỳ thiệt hại nào gây ra bởi ánh sáng tia cực tím. Dùng sản phẩm chiết xuất của gừng cho thấy đặc biệt có lợi vì làm tăng lượng chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự oxy hóa gây hại cho tế bào.

Gừng có nên bóc vỏ hay không

Trọng thực tế, vỏ gừng có thể bỏ hoặc không. Bản thân nó là một loại thuốc đông y. Bỏ vỏ để ăn hoặc ăn luôn vỏ, tùy theo hoàn cảnh cụ thể.

Thông thường dùng gừng thì nên ăn luôn vỏ, bởi vì như vậy không chỉ duy trì sự cân bằng dược tính của gừng mà còn có thể ngăn chặn nhiệt. Bị phù nề, ăn gừng không bỏ vỏ vì gừng có tác dụng lợi nước. Nếu táo bón, hôi miệng... thì tốt nhân nên sử dụng riêng vỏ gừng.

Tuy nhiên, khi bị cảm lạnh do phong hàn, việc uống canh gừng sẽ có tác dụng tự nhiên nên bạn cần gọt vỏ sẽ tốt hơn. Khi sử dụng gừng để phòng ngừa nôn mửa do suy lá lách và dạ dày, đau dạ dày và các triệu trứng không phù hợp nên bỏ vỏ gừng.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Sợi inox dài 2cm găm trong cổ bé gái suốt 3 tháng
(Tieudung.vn) Thông tin từ bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bệnh viện vừa phẩu thuật thành công lấy...
 
Vụ công nhân Indonesia nghi nhiễm Covid-19: Bệnh viện FV nhận mẫu xét nghiệm sai quy trình?
(Tieudung.vn) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh xác nhận công nhân người Indonesia dương tính...
 
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trên 11 tỷ đồng cho một thầy giáo ở Kiên Giang
(Tieudung.vn) Một bệnh nhân 30 tuổi ở Kiên Giang vừa được quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) chỉ trả...

Giảm cân

Nước uống ''thần kỳ'' không chỉ giúp đẹp da mà còn tiêu mỡ nhanh chóng
(Tieudung.vn) Nước uống giảm cân hiện đang nằm trong top các phương pháp làm đẹp an toàn, được nhiều...
 
Giảm cân thành công mỡ thừa sẽ biến đi đâu?
(Tieudung.vn) Giảm cân tức là giảm mỡ, tăng cơ, nhưng có khi nào bạn thắc mắc mỡ của bạn...
 
Tác dụng giảm cân không ngờ từ hạt bơ
(Tieudung.vn) Từ trước tới nay chúng ta đều nghĩ quả bơ chỉ ăn được phần thịt màu xanh mềm...

Bệnh và thuốc

Nguy cơ bỏng nặng từ nọc độc sứa biển
(Tieudung.vn) Một bé gái 8 tuổi nhập bệnh viện da liễu TP Hồ Chí Minh trong tình trạng da...
 
Phát hiện thêm 2 ca nhiễm bạch hầu Đắk Lắk cách ly hơn 1.200 người
(Tieudung.vn) Sau khi ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, cơ quan chức năng đã tổ...
 
Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19
(Tieudung.vn) Chiều 12/7, thông tin từ Bộ y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67291 sec| 877.414 kb