Thứ 2, 25/05/2020, 05:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen gây hại nghiêm trọng khi dùng tỏi bạn phải bỏ ngay lập tức

Thói quen gây hại nghiêm trọng khi dùng tỏi bạn phải bỏ ngay lập tức
(Tieudung.vn) - Thói quen gây hại nghiêm trọng khi dùng tỏi bạn phải bỏ ngay hôm nay kẻo rước bệnh vào người

Ngày nay, tỏi vẫn được sử dụng rộng rãi với mục đích phòng và chữa bệnh dưới 3 dạng chủ yếu là tỏi tươi, viên tỏi khô và tinh dầu tỏi.

Trong thành phần của tỏi có rất nhiều các hoạt chất chứa lưu huỳnh như thiosulfinate (allicin), diallyl disulfide và allylpropyl disulfide. Những hoạt chất này được cho là có vai trò quyết định tạo ra mùi thơm và các dược lý của tỏi, trong đó, quan trọng nhất là vai trò của allicin.

Mô tả ảnh
 

Tỏi là một trong những nguyên liệu trị mụn hiệu quả bởi chúng chứa chất kháng khuẩn và vitamin, có tác dụng chống viêm nhiễm. Bạn có thể nghiền tỏi và cho thêm chút nước rồi đắp lên vùng da có mụn trong 5-20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Thực hiện phương pháp này với tần suất 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả cao.

Tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus gây bệnh.

Nấu tỏi quá chín

Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, chúng ta có thể dùng tỏi nấu chín như một gia vị cho của mình. Tuy thế việc nấu chín tỏi đã phá hủy các thành phần hoạt chất của tỏi, trong đó có Allicin.

Allicin là một trong những hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. Nhưng nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đó là lý do tại sao khi làm chín tỏi tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.

Ăn quá nhiều tỏi

Tỏi được xem là kháng sinh tự nhiên, nhưng nếu ăn số lượng lớn, không chừng mực có thể ảnh hưởng đến hệ thực vật đường ruột và làm tiêu hao các vi khuẩn có lợi.

Cũng như các kháng sinh khác, bạn cần cung cấp các chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột trở lại cân bằng khi bạn ăn nhiều tỏi tươi. Cách tốt nhất để làm điều này là bạn cần ăn các lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, lên men.

Không nấu tỏi ngay sau khi đập dập

Do thiếu hiểu biết, lại không có nên không ít người đã chế biến tỏi ngay sau khi đập dập, hoặc cho vào nấu chín mà không biết rằng việc để tỏi sau khi chế biến khoảng 15 phút sẽ phát huy tối đa tác dụng của tỏi.

Theo nghiên cứu khoa học, khi để tỏi sau khi đập dập khoảng 15 phút sẽ tăng cường hiệu quả của các hợp chất có lợi cho sức khỏe trong tỏi.

Dùng thuốc chế biến từ tỏi

Không ít người cảm thấy sợ mùi tỏi nên họ đã dùng viên thuốc tỏi (như viên dầu tỏi) thay thế cho việc dùng tỏi tự nhiên. Đây là một trong những trường hợp phổ biến tuy nhiên cách dùng này không thực sự mang lại hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để kích hoạt chất chữa bệnh của tỏi mỗi người cần phải ăn tỏi tươi.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, không có loại thuốc viên, loại bột hay dạng tỏi nào có thể sánh được với công dụng chữa bệnh của tỏi tươi.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

TMV GangWhoo
(Tieudung.vn) Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có trong giấy phép hoạt động, TMV Gangwho bị Sở...
 
Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn bị xử phạt vì quảng cáo sai phép
(Tieudung.vn) Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm...
 
Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn “dài cổ” chờ khởi công
(Tieudung.vn) Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn hiện nay có quy mô 550 giường bệnh, bình quân...

Giảm cân

Thực phẩm xanh giúp loại bỏ mỡ thừa
(Tieudung.vn) - Táo xanh, các loại đậu, nho xanh... là thực phẩm giúp bạn loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.
 
Thực phẩm giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả
(Tieudung.vn) Giảm cân bằng cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh là xu hướng được nhiều chị em lựa...
 
(Tieudung.vn) Được quảng cáo là táo Mỹ 100%, nhưng do trúng mùa nên rớt giá, nhiều chợ trên địa...

Bệnh và thuốc

Thực phẩm nên hạn chế ăn ngày nóng
(Tieudung.vn) - Quả mít, sầu riêng, chôm chôm... là thực phẩm nên hạn chế ăn ngày nắng nóng.
 
Cách phòng sốc nhiệt ngày nắng nóng
(Tieudung.vn) Sốc nhiệt là hiện tượng khá phổ biến hiện nay ở cả trẻ em và người lớn, đặc...
 
Nghi chứa chất gây ung thư, phấn rôm Johnson & Johnson ngừng bán tại Mỹ
(Tieudung.vn) Đối mặt với hàng nghìn đơn kiện, cáo buộc sản phẩm phấn rôm Johnson Johnson có chứa...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89882 sec| 861.32 kb