Thứ 7, 22/01/2022, 19:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 1/8/2021: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 1/8/2021: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Dự báo giá vàng tuần tới (2 - 7/8), các nhà phân tích cho rằng, đồng USD yếu hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.814 USD/ounce, giảm 16 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Tuần qua, vàng chịu tác động của các thông tin kinh tế ở nhiều khu vực trên thế giới. Đầu tuần thị trường chờ đợi thông tin từ Cục dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) và Bộ Thương mại Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế của quốc gia này. Cả Fed và Bộ Thương mại Mỹ đều cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có tăng trưởng tốt 6,5% trong quý 2/2021 so với cùng kỳ năm trước, thậm chí ấn tượng hơn cả trước khi có dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, mức tăng này còn xa với kỳ vọng là 8,5%. Fed vẫn giữ quan điểm ôn hòa là không thay đổi lãi suất đồng USD và chưa hạ khối lượng mua trái phiếu doanh nghiệp. Fed nhận định, lạm phát có thể tăng cao hơn và kéo dài hơn so với dự kiến khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra.

Những thông tin kinh tế từ Mỹ đã giúp vàng thế giới tăng mạnh giá vào giữa tuần. Sau 3 phiên tăng giá liền, đêm qua và sáng nay giá vàng thế giới đã chịu áp lực bán ra nhằm chốt lời, bởi thông tin kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ghi nhận mức tăng trưởng 2% trong quý 2/2021 trong bối cảnh nhiều nước dỡ bỏ các hạn chế để phòng, chống dịch Covid-19.

So với cùng kỳ năm 2020, nền kinh tế Eurozone đạt mức tăng trưởng 13,7%. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp của khu vực trong tháng 6 giảm xuống còn 7,7%, thấp hơn 0,3% so với tháng 5. Chốt tuần, giá vàng thế giới vẫn tăng 9 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Giá vàng ngày 1/8/2021: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 1/8/2021: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm? (Ảnh: Internet)

Tâm lý trên thị trường vàng đã hoàn toàn thay đổi giữa các nhà phân tích Phố Wall sau khi nghe một câu nói từ Chủ tịch Fed Jerome Powell: nền kinh tế Mỹ đã không đạt được "tiến bộ đáng kể nào hơn" để đảm bảo chương trình mua trái phiếu của họ chậm lại.

Tuần tới, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, trong đó 11 người (tương đương 79%) cho rằng, giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Ba người còn lại (21%) giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới.

Trong khi đó, với 862 phiếu bầu đã được thực hiện trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính, 155 người (tương đương 70%) dự đoán giá vàng tăng, 155 người khác (18%) cho rằng giá vàng giảm, trong khi 101 người (12%) cho ý kiến trung lập.

Với giá vàng kết thúc tuần gần mức cao nhất trong 6 tuần, các nhà phân tích thị trường đã không bỏ một phiếu nào trong Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, một sự thay đổi rõ rệt so với tâm lý giảm giá vững chắc được thấy vào tuần trước.

Nhận định từ các nhà phân tích cho thấy, sự đảo ngược của giá vàng là do Fed đã tuân theo những bình luận ôn hòa hơn dự kiến.

Chuyên gia Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management , "ngày càng có nhiều bằng chứng và các nhận ra rằng,các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, bao gồm cả Fed sẽ không vội thắt chặt chặt chính sách tiền tệ hơn. Điều này rất khả quan đối với vàng".

Các nhà đầu tư trên Phố Chính vẫn liên tục tăng giá đối với vàng ngay cả khi thị trường vàng đang phải vật lộn để tìm động lực trong môi trường lợi suất trái phiếu thực giảm. Tuần trước, 60% các nhà phân tích Phố Wall đã dự báo giá vàng giảm.

Những bình luận của Chủ tịch Powell không chỉ giúp đẩy thị trường vàng ra khỏi tình trạng ảm đạm mà còn đè nặng lên đồng USD, vốn đang có hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Năm.

Các nhà phân tích cho rằng, đồng USD yếu hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong tuần tới.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Tôi nghĩ rằng, USD có thể tiếp tục trượt giá trong ngắn hạn và có khả năng tăng trở lại vào cuối tháng 8”.

Trong khi đó, Harshal Barot, Chuyên gia cao cấp về Nam Á tại Metals Focus, cho biết các yếu tố hỗ trợ vàng vẫn khả quan. Vẫn có nhiều bất ổn xoay quanh sự phục hồi của nền kinh tế và thị trường lao động Mỹ.

Adam Button, Chiến lược gia tiền tệ hàng đầu tại Forexlive.com, nói rằng, ông cũng hy vọng sẽ thấy USD yếu hơn để hỗ trợ giá vàng vào tuần tới. "USD sẽ tiếp tục chịu áp lực khi lạm phát giảm dần và Fed thực hiện một cách tiếp cận kiên nhẫn. Châu Âu cũng đang thoát khỏi đại dịch tốt hơn dự đoán", ông nói.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng ông hy vọng vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi USD có vẻ như đã ổn định. Ông nói thêm, dữ liệu kinh tế vừa công bố cho thấy, GDP của Mỹ tăng 6,5% trong quý thứ hai, có thể giới hạn sức mạnh của USD trong thời gian tới.

Tăng trưởng GDP trong quý II yếu hơn đáng kể so với mức tăng 8,5% mà các nhà kinh tế đang mong đợi. Theo Madden, “Đó là một con số đáng ngạc nhiên và tôi nghĩ Fed sẽ phải tạm dừng các kế hoạch thu hẹp của mình.

"Tôi sẽ không muốn bán khống USD, nhưng một số dữ liệu hỗn hợp đang cho thấy nó có vẻ như đã cố định", vị chuyên gia này chia sẻ. "Với USD yếu hơn, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy vàng ở mức 1.900 USD/ounce trước 1.700 USD/ounce. Nhưng tôi sẽ không thực hiện nhiều động thái tích cực đối với vàng", Madden tiết lộ kế hoạch cá nhân.

Mặc dù tâm lý thị trường vàng đang tăng, một số nhà phân tích cảnh báo rằng, kim loại quý này vẫn phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự đáng kể. Darin Newsome, Chủ tịch của Darin Newsome Analytics, nói rằng, vàng vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi rộng hơn bất chấp sự phục hồi gần đây. Theo nhà phâ tích này, ngưỡng kháng cự sẽ ở mức 1.839 USD/ounce và hỗ trợ ở mức 1.793 USD/ounce.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,930 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,520 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,270 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,400 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 22/1/2022: Tiếp tục giảm phiên cuối tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 22/1, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/1/2022: USD bất ngờ quay đầu giảm
(Tieudung.vn) Đồng USD giảm cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trong bối cảnh các nhà đầu...
 
Giá vàng thế giới chiều 21/1 tiếp tục giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 21/1/2022, tính đến 15 giờ 20 phút (giờ Việt Nam) đang giao...

Giá - Sản phẩm

Tiêu dùng trong tuần (từ 17-23/1/2022): Cận Tết, rau xanh, trái cây, hoa đồng loạt tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá cả thị trường trong tuần này: Giá vàng, xăng, dầu, rau xanh, bưởi, hoa tươi... đồng loạt...
 
Giá nông sản ngày 22/1/2022: Tiêu không ngừng tăng cao, cà phê giảm nhẹ
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 22/1, mặt hàng cà phê quay đầu giảm nhẹ, trong khi hồ...
 
Giá heo hơi ngày 22/1/2022: Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan, giá heo trong nước tiếp tục tăng mạnh?
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 22/1, trên cả 3 miền tiếp tục tăng từ 1.000 2.000...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87214 sec| 857.992 kb