Thứ 5, 30/06/2022, 22:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 27/5/2022: Vì sao vàng tiếp tục giảm?

Giá vàng ngày 27/5/2022: Vì sao vàng tiếp tục giảm?
(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới ngày 27/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.852 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 27/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.852 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 27/5/2022: Vì sao vàng tiếp tục giảm?

Giá vàng ngày 27/5/2022: Vàng tiếp đà giảm. Ảnh: Reuters

tiếp tục giảm vì một số bán tháo sau khi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy kinh tế Mỹ có thể duy trì lập trường tăng lãi suất.

Bộ Thương mại vừa công bố trong bài báo sơ bộ, GDP quý 1 của Mỹ giảm 1,5%, so với kỳ vọng của chỉ giảm 1,3%. Đây là ước tính thứ hai về GDP của Mỹ, đánh giá ban đầu cho thấy nền kinh tế đang co lại 1,4%. Thị trường vàng không có nhiều phản ứng trước các dữ liệu kinh tế đáng thất vọng. Các nhà phân tích thị trường cho rằng giá vàng cần giữ mức tăng trên 1.850 USD/ounce để bắt đầu thu hút sự quan tâm mua nhất quán.

Các nhà kinh tế đã lưu ý rằng, sự mất cân bằng thương mại tiếp tục đè nặng lên tăng trưởng kinh tế. Theo , thương mại ròng giảm 3,23% so với GDP quý đầu tiên, gần như không thay đổi so với ước tính ban đầu. Báo cáo cho biết: “Sự sụt giảm trong GDP thực tế phản ánh sự giảm đầu tư vào hàng tồn kho tư nhân, xuất khẩu, chi tiêu của chính phủ liên bang và chi tiêu của chính quyền địa phương và tiểu bang, trong khi nhập khẩu, vốn là một phép trừ trong tính toán GDP, lại tăng lên”.

Các nhà kinh tế tiếp tục nhấn mạnh cá nhân mạnh mẽ. Báo cáo cho thấy, tiêu dùng cá nhân tăng 3,1%, tăng so với ước tính ban đầu là 2,7%. Tuy nhiên, áp lực lạm phát vẫn tăng cao và đe dọa sức chi tiêu của . Báo cáo cho biết, Chỉ số Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 5,1%, giảm nhẹ so với ước tính ban đầu là 5,2%.

Một điểm tích cực đối với vàng là Fed sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất 50 điểm phần trăm nữa và sau đó đợi để xem tác động của nó đối với nền kinh tế. Vì vậy phản ứng của vàng tạm thời không quá lớn, Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng của Tiger Brokers, cho hay.

Fed trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 5, nói rằng, họ nhận thấy rủi ro tăng đối với lạm phát và cam kết ổn định giá cả khi nó làm xói mòn tài sản cá nhân. Trong khi đó, Brian Lan, giám đốc điều hành của GoldSilver Central, cho biết cam kết của Fed trong việc nâng lãi suất đã ảnh hưởng một chút tới vàng, với một số hành động chốt lời đã diễn ra và giá có thể giảm xuống 1.820 USD hoặc thấp hơn.

Tuy nhiên, trong dài hạn, giới đầu tư lo ngại về khả năng khủng hoảng kinh tế đang tìm kiếm tài sản có thể giúp họ vượt qua giai đoạn này và vàng sẽ tỏa sáng, ông Lan nói thêm.

Lãi suất và lợi suất trái phiếu của Mỹ cao hơn trong ngắn hạn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý, vốn không lãi. Tuy nhiên, lâu nay vàng vẫn được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ khủng hoảng tài chính. Điều này đã bắt đầu gây tranh cãi, khi mới đây Cựu Thống đốc Ngân hàng Canada David Dodge, hiện là cố vấn cấp cao tại Bennett Jones LLC, cho rằng, vàng là một mặt hàng lỗi thời và Ngân hàng Trung ương Canada đã đúng khi loại bỏ lượng vàng dự trữ bắt đầu từ đầu những năm 2000. Ngân hàng Trung ương Canada đã bán hết lượng vàng dự trữ của mình và hiện là quốc gia G7 duy nhất chính thức không nắm giữ vàng.

Theo quan điểm của cựu Thống đốc David Dodge, vấn đề khá rõ ràng, đó là chi phí để giữ vàng, trong khi nắm giữ trái phiếu Mỹ hoặc Trung Quốc hoặc Euro sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn.

Đó là một quan điểm mạnh mẽ và ông tin tưởng rằng, hệ thống tiền tệ quốc tế đã ở một nơi đủ mạnh, việc nắm giữ công cụ ổn định cổ xưa được gọi là 'vàng' này thực sự không có ý nghĩa gì.

Trong khi đó, về tiền điện tử, vị chuyên gia kỳ cựu này cho biết, Bitcoin hiện không có vị trí trong bảng cân đối kế toán của Ngân hàng Trung ương Canada. Tuy nhiên, ông không từ chối hoàn toàn tiền điện tử. Theo ông, vấn đề tiền tệ kỹ thuật số là một vấn đề rất quan trọng, cần phải bắt đầu quan tâm đến phát triển số hóa hệ thống tài chính để giảm chi phí giao dịch.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,100 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 68,270 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,090 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 68,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,320 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,100 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng thế giới chiều 30/6 không ngừng giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 30/6/2022, tính đến 14 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) đang giao...
 
Giá vàng ngày 30/6/2022: Vàng tiếp tục giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 30/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/6/2022: Đồng USD tiếp đà tăng
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục tăng khi các nhà giao dịch tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước...

Giá - Sản phẩm

Lộc Trời xuất khẩu gạo với thương hiệu “Cơm ViệtNam Rice” sang thị trường Châu Âu
(Tieudung.vn) Ngày 30/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) tập đoàn dịch vụ nông...
 
Giá xăng có thể quay đầu giảm vào ngày mai?
(Tieudung.vn) Ngày mai (1/7), Liên Bộ Công thương Tài chính sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu...
 
Giá nông sản ngày 30/6/2022: Cà phê quay đầu tăng, tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 30/6, mặt hàng cà phê quay đầu tăng, trong khi hồ tiêu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23384 sec| 842.148 kb