Thứ 3, 22/09/2020, 12:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN" sẽ diễn ra vào ngày mai (8/8)

"Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN" sẽ diễn ra vào ngày mai (8/8)
(Tieudung.vn) - "Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN” (ASEAN online sale day) tổ chức lần đầu tiên vào ngày mai (8/8) với sự tham gia của 215 doanh nghiệp thương mại điện tử thuộc 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

"Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN – ASEAN Online Sale Day" là hoạt động thường niên (giai đoạn 2020 -2025) nhằm khuyến khích, thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, cải thiện niềm tin của người đối với thương mại điện tử, đem lại những lợi ích thiết thực cho khi tham gia mua sắm..

Đây là sáng kiến của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch năm ASEAN 2020. Theo Cục Thương mại Điện tử & Kinh tế số (Bộ Công Thương), ngày mua sắm trực tuyến ASEAN (ASEAN Online sale day 2020) sẽ diễn ra vào ngày kỷ niệm thành lập ASEAN, ngày 8/8 (tại địa chỉ www.aseanonlinesaleday.com).

Tại trang web này, người dùng có thể lựa chọn hai hình thức mua sắm chính gồm mua sắm nội địa (ASEAN Pavilion) và mua sắm xuyên biên giới (ASEAN Cross-border). 

Tỉ lệ Shopping Online của người Việt tăng gấp 3 lần trong vòng 1 ...

"Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN" sẽ diễn ra vào ngày 8/8/2020.

Tham gia sự kiện lớn này có 215 doanh nghiệp đến từ 10 nước thành viên trong khu vực. Trong đó, hình thức "mua sắm nội địa (ASEAN Pavilion)" sẽ có hơn 80 doanh nghiệp sẽ tham gia. Đại diện Việt Nam có các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Thegioididong, Shopee, Lazada...; các doanh nghiệp hạ tầng như Viettel Post, VNPay, ZaloPay,...; các doanh nghiệp lớn như Bibica, Bitis, Sunhouse...Trong ngày 8/8 các doanh nghiệp này sẽ đồng loạt tung ra khuyến mãi đặc biệt cho người tiêu dùng.

Chương trình "mua sắm xuyên biên giới (ASEAN Cross-border)" có 9 nước tham gia gồm: Brunei, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Riêng Việt Nam có 19 doanh nghiệp tham gia vào cả 2 hình thức mua sắm nội địa và xuyên biên giới. Sàn thương mại điện tử Fado của Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ mua hàng xuyên biên giới cho các nước trong khối.

Trong sự kiện "Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN", người tiêu dùng tại các nước thành viên thuộc ASEAN đều có thể tìm kiếm và đặt mua các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như trà, cafe, lụa,… và được miễn phí vận chuyển toàn Đông Nam Á.

Website chính thức cập nhật thông tin về sự kiện và các doanh nghiệp tham gia: www.aseanonlinesaleday.com đã được tích hợp với Trang thông tin của ASEAN (asean.org) và được truyền thông tại các kênh thông tin của ASEAN do Ban Thư ký thực hiện cùng 10 nước trong khối.

Chương trình “ASEAN Online Sale Day” được tổ chức lần đầu tiên này cũng nhằm đẩy mạnh xây dựng các sáng kiến, chính sách phù hợp và công nghệ đổi mới nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực.

Dự báo, thương mại điện tử ASEAN sẽ tăng gấp ba lần từ 100 tỷ USD lên 300 tỷ USD vào năm 2025. Trên thực tế, đại dịch Covid-19 cũng đã thúc thương mại điện tử trở thành điểm sáng của tăng trưởng kinh tế, người tiêu dùng và doanh nghiệp ngày càng mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN cũng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thương mại và thương mại điện tử trong khu vực, đồng thời tăng cường hội nhập số và quan trọng hơn là xây dựng niềm tin và uy tín cho doanh nghiệp ASEAN, đặc biệt là với doanh nghiệp vừa và nhỏ đang nỗ lực vượt qua dịch Covid-19.

Đặc biệt, chương trình "Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN" cũng là một trong những hoạt động tích cực góp phần việc thực thi Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử.

Đây cũng là một cơ hội cho người tiêu dùng trong khối ASEAN nói chung cũng như Việt Nam nói riêng, được trải nghiệm mua hàng trực tuyến trên một rộng mở và an toàn hơn, đảm bảo chất lượng dưới sự giám sát chính thức của các chính phủ.

 

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính

Giá vàng hôm nay 22/9/2020: Thế giới giảm mạnh, trong nước tiếp đà tăng
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 22/9 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch...
 
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/9: Đồng USD bất ngờ tăng mạnh
(Tieudung.vn) Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/9: Đồng USD bất ngờ tăng mạnh trong bối cảnh chứng khoán...
 
Giá vàng thế giới và trong nước chiều 21/9 đồng loạt tăng
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 21/9/2020 tính đến 14 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) đang giao...

Ngân hàng

Nợ xấu đè nặng ngân hàng
(Tieudung.vn) Ghi nhận từ báo cáo tài chính quý II/2020 của hầu hết các ngân hàng thương mại, bao...
 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn chờ vốn rẻ
(Tieudung.vn) Hầu hết ngân hàng thương mại trong nước đã điều chỉnh giảm biểu lãi suất tiền gửi tiết...
 
Mới thu hồi được một nửa số tiền chuyển khoản “nhầm”, Citibank nhờ tòa án cứu
(Tieudung.vn) Sau vụ chuyển khoản nhầm 900 triệu USD cho các chủ nợ của Revlon và không thể đòi...

Sản phẩm

Wisium Việt Nam ra mắt bộ giải pháp phụ gia toàn diện giúp tăng năng suất vật nuôi
(Tieudung.vn) Ngày 21/9, Wisium tại Việt Nam thương hiệu quốc tế về Premix, phụ gia và dịch vụ...
 
Trung Quốc bất ngờ cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức
(Tieudung.vn) Lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức của Trung Quốc có thể khiến người nông dân chịu...
 
Sản phẩm từ biển: Nguồn thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng
(Tieudung.vn) Trước vấn nạn mất vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, các sản phẩm từ biển được...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.66751 sec| 853.992 kb