Thứ 3, 14/07/2020, 02:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiêu dùng trong tuần: Giá thanh long, gà giảm sâu, trong khi giá vàng và tôm hùm tăng mạnh

Tiêu dùng trong tuần: Giá thanh long, gà giảm sâu, trong khi giá vàng và tôm hùm tăng mạnh
(Tieudung.vn) - Giá cả thị trường trong tuần này: Giá thanh long, gà giảm sâu, trong khi giá vàng và tôm hùm tăng mạnh.

Bản tin trong tuần: Giá thanh long, gà giảm sâu, trong khi giá vàng và tôm hùm tăng mạnh.

Vàng tăng giá

Giá vàng tăng vào đầu phiên vừa qua dù chứng khoán và USD tăng sau khi Washington thông báo sắp kết thúc phần đầu của thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh. Vào cuối phiên, giá giảm nhẹ trở lại do hoạt động bán kiếm lời. Tính chung cả tuần giá vẫn tăng.

Tiêu dùng trong tuần: Giá thanh long, gà giảm sâu, trong khi giá vàng và tôm hùm tăng mạnh

Vàng tăng giá.

Cụ thể, vàng giao ngay kết thúc phiên vừa qua vững so với phiên trước, ở mức 1.503,11 USD/ounce, sau khi có lúc đạt mức cao nhất kể từ 3/10 là 1.517,7 USD/ounce (tăng gần 1%); tính chung cả tuần giá tăng khoảng 1%. Vàng kỳ hạn tháng 12/2019 cùng phiên tương đối vững, ở mức 1.503,3 USD/ounce.

Lạc quan về vấn đề Mỹ - Trung đẩy chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên cuối tuần, với chỉ số S&P 500 vượt kỷ lục trước đó; đồng USD cũng tăng 0,3% và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng nhẹ. Những yếu tố này gây bất lợi cho xu hướng giá vàng tăng.

Tuy nhiên, thị trường vàng tiếp tục hưởng lợi từ các yếu tố địa chính trị. Liên minh Châu Âu đã đồng ý cho London lùi thời hạn Brexit nhưng chưa ấn định đến thời điểm nào. Trong khi đó, những số liệu kinh tế yếu đi phát đi từ Mỹ khiến giới đầu tư vẫn giữ nguyên quan điểm rằng ngân hàng trung ương nước này sẽ tiếp tục cắt suất.

Về tổng thể, xu hướng tăng của vàng vẫn chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhu cầu vàng đã có dấu hiệu suy giảm, nhập khẩu vàng Ấn Độ đã giảm 68% trong tháng 9, chạm mức thấp trong 3 năm. Giới đầu tư, dường như một số đang chờ đợi khi kỳ vọng rằng vàng sẽ tiếp tục .

Trên thị trường trong nước, mở cửa lúc 8h30' sáng nay 26/10, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 nghìn đồng so với cuối tuần qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,95 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miêng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 41,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá gà giảm sâu

Khi người chăn nuôi chưa hết khó khăn do dịch tả heo châu Phi hoành hành thì hiện nay người nuôi gà phải thua lỗ do giá gà xuống quá thấp. Theo người chăn nuôi gà, hiện nay, mỗi kg gà bán ra, người nuôi lỗ 3.000 đồng/kg trở lên.

Tiêu dùng trong tuần: Giá thanh long, gà giảm sâu, trong khi giá vàng và tôm hùm tăng mạnh

Ông Huỳnh Thụy Minh Tâm, ấp Mỹ Thạnh, xã Hòa Định (huyện Chợ Gạo) cho biết, trang trại bán gà đạt chuẩn với giá chỉ có 31.000 đồng/kg, trong khi giá thành chăn nuôi (đạt chuẩn) khoảng 34.000 đồng/kg. Còn những con gà vượt chuẩn (nặng hơn số kg quy định), người mua đưa ra giá rất thấp. Như vậy, mỗi kg gà, người nuôi lỗ 3.000 đồng/kg trở lên.

Trang trại ông Tâm vừa mới xuất chuồng 10.000 con gà, bình quân 1,5 kg/con. Với giá bán 31.000 đồng/kg, trang trại của ông lỗ gần 100 triệu đồng. “Vài ngày nữa, trang trại tiếp tục xuất thêm 12.000 con gà. Với giá hiện nay, trang trại sẽ tiếp tục lỗ thêm khoảng 100 triệu đồng” - ông Tâm cho biết.

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Mến cho biết, thời gian qua, số lượng gà của tỉnh tăng khá nhanh từ 10 - 15%, nhất là sau khi xuất hiện dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh. Việc số lượng gà trong tỉnh tăng cộng với số lượng gà của các tỉnh, thành khác cũng tăng đã khiến cung vượt cầu cùng với giá gà giảm sâu đã khiến người nuôi gà đang bị thua lỗ. Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 10,5 triệu con gà, trong đó gà thịt khoảng 6 triệu con.

Giá thanh long giảm mạnh

Thanh long bị ùn ứ ở cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) hơn một tuần qua khiến thương lái giảm thu mua, giá giảm mạnh.

Tiêu dùng trong tuần: Giá thanh long, gà giảm sâu, trong khi giá vàng và tôm hùm tăng mạnh

Giá thanh long giảm mạnh.

Cụ thể, thanh long ruột trắng loại 1 tại vườn hiện chỉ ở mức từ 7.000  - 10.000 đồng/kg, trái thanh long ruột đỏ chưa đến 15.000 đồng/kg, giảm hơn 5.000 đồng/kg so tuần trước. Với trái thanh long “quá lứa”, bị khuyết tật chỉ ở mức 2.000- 3.000 đồng/kg, rất khó tiêu thụ.

Theo các nhà vườn, nếu so với năm ngoái thì năm nay giá xuống thấp. Nguyên nhân là do xuất khẩu sang Trung Quốc đang gặp khó khăn, hàng ùn ứ khiến thương lái giảm thu mua.

Chủ nhiệm Hợp tác xã thanh long Chợ Gạo Huỳnh Hồng Ửng : "Thanh long Việt vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc nên khi gặp khó là giá sản phẩm giảm mạnh. Chúng tôi cũng đang vận động người dân chủ động sản xuất hàng hóa có để hàng có thể xuất đi các thị trường thế giới".

Tỉnh Tiền Giang có gần 8.000 ha cây thanh long chuyên canh, tập trung nhiều ở các huyện: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Tân Phước. Đầu ra của trái thanh long có đến 70% xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Trước đó, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (BộNN&PTNT) cho hay, hiện nhu cầu nhập khẩu Trung Quốc không ổn định, nước này lại kiểm soát chặt chẽ vận chuyển qua lại cửa khẩu làm cho đầu ra của trái cây bấp bênh. Trong đó, dưa hấu và thanh long là hai sản phẩm chịu thiệt hại nhiều nhất.

Giá tôm hùm tăng mạnh

Ông Nguyễn Ân, Chủ tịch UBND xã Cam Bình cho cho biết, sau một thời gian đi xuống, hiện giá tôm hùm thương phẩm trên địa bàn đã tăng 100.000 - 300.000 đồng/kg so với hơn một tháng trước.

Tiêu dùng trong tuần: Giá thanh long, gà giảm sâu, trong khi giá vàng và tôm hùm tăng mạnh

Giá tôm hùm tăng mạnh.

Cụ thể, mức giá tôm hùm xanh dao động 700.000 - 750.000 đồng/kg, tăng 200.000 đồng so với giá trước đó. Còn tôm hùm sao (bông) tăng thêm 300.000 đồng lên mức 1,3 - 1,5 triệu/kg.

Theo ông Ân, nguyên nhân khiến giá tôm hùm tăng là do nguồn cung giảm. Trong khi đó, dịp Tết dương lịch và Nguyên đán 2020 đang tới gần nên nhu cầu tăng cao. Song song đó, chi phí thức ăn và con giống tăng cao đã đẩy giá tôm thương phẩm tăng lên. Ông Ân , thời gian tới giá tôm còn tăng cao vì nhu cầu lễ, tết lớn.

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Khánh hòa cho biết, giá bán tôm hùm bông sống tại đây cho loại 400 gram một con 1,2 triệu đồng một kg, loại 0,7-1 kg có giá 1,55 triệu đồng. Riêng loại có trọng lượng trên 1 kg có giá 1,650 triệu đồng một kg.

Hiện, toàn tỉnh Khánh Hòa thả nuôi tôm hùm trên 49.000 lồng, trong đó xã Cam Bình khoảng 10.000 lồng. Ngoài tôm hùm được nuôi nhiều ở Khánh Hòa thì còn có nhiều ở các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi...

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính

Giá vàng thế giới chiều 13/7 tiếp đà tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 13/7/2020 tính đến 14h45 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng...
 
Giá vàng hôm nay 13/7/2020: Thế giới tăng trở lại, trong nước tiếp tục giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 13/7 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch...
 
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/7: USD giảm nhẹ phiên đầu tuần
(Tieudung.vn) Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/7: USD giảm nhẹ do phải chịu áp lực từ sự cải...

Ngân hàng

Vì sao cổ đông lớn của Eximbank yêu cầu cuộc họp cổ đông bất thường?
(Tieudung.vn) Cho rằng các vấn đề mà cổ đông lớn Sumitomo Mitsui Banking Corporation quan tâm nhất thuộc về...
 
Định giá KCN Phú Tân 1.085,8 tỷ đồng và sự
(Tieudung.vn) Năm 2003, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho thành lập Khu liên hợp Bình Dương....
 
Kiều hối Đông Á tổ chức thành công Lễ Quay số - Đợt 2 Chương trình khuyến mại Tết 2020
(Tieudung.vn) Công ty Kiều hối Đông Á vừa tổ chức thành công Lễ Quay Số Đợt 2 – Chương...

Sản phẩm

6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu 557 triệu chiếc khẩu trang y tế
(Tieudung.vn) Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2020 các doanh nghiệp Việt...
 
NutiFood trở thành “Nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam”
(Tieudung.vn) Ngày 10/7, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội sữa Việt Nam đã trao bằng chứng nhận “Nhãn...
 
Rơm khô, vỏ trấu được rao bán trên chợ mạng có giá đắt đỏ
(Tieudung.vn) Rơm khô, vỏ trấu những thứ tưởng như bỏ đi nhưng vô cùng có giá trị trong giới...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.68063 sec| 893.078 kb