Thứ 5, 22/08/2019, 23:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và thực phẩm tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm nhẹ

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và thực phẩm tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm nhẹ
(Tieudung.vn) - Giá cả thị trường trong tuần này, giá vàng, giá gà ta, giá rau đồng loạt tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm nhẹ.

Bản tin trong tuần: Giá vàng, giá gà ta, giá rau đồng loạt tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm nhẹ.

Giá vàng tăng mạnh

Tính đến ngày hôm nay (25/8), giá vàng thế giới giao ngay ở ngưỡng 1.205,3 USD/ounce và hướng tới tuần tăng điểm. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng vọt 18,20USD/ounce (tăng 1,52%) lên 1.212,20 USD/ounce.

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và thực phẩm tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm nhẹ

Giá vàng tăng mạnh.

Giá vàng cuối tuần khởi sắc nhờ chỉ số đồng USD giảm 0,2% xuống 95,471 trong cùng phiên sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell có bài phát biểu tại một cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương tổ chức tại Jackson Hole, bang Wyoming (Mỹ) trong ngày.

Trong bài phát biểu, ông Powell nói rằng Fed tiếp tục duy trì lộ trình tăng lãi suất một cách từ từ và lộ trình này đến nay vẫn phù hợp và không có "nguy cơ bị nóng quá" và không gây áp lực lên lên tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Cơ sở để Fed tiếp tục kiên trì lộ trình lãi suất là niềm tin tiêu dùng của các gia đình, tình hình kinh doanh ổn định, mức độ tạo việc làm sáng sủa, thu nhập tăng cao và mục đích của chính sách kích thích tài chính.

Tuyên bố của ông Powell đã xác nhận một cách mạnh mẽ rằng cơ quan quyền lực này sẽ tiếp tục chính sách tăng lãi suất theo từng quý cùng với việc giảm mua vào các tài sản của ngân hàng trung ương.

Giới phân tích cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 25 phần trăm điểm cơ bản trong hai lần nữa từ nay tới cuối năm. Ngoài ra, công cụ FedWatch cũng dự đoán rằng, xác suất lên tới 96% là việc tăng lãi suất sẽ được đưa ra trong tháng 11 và xác suất 60% xảy ra trong tháng 12 năm nay.

Giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất trong 3 tuần và có ngày tăng tính theo phần trăm cao nhất tính từ tháng 3/2018.

Hiện giá vàng tăng 2,5% trong tuần qua sau 6 tuần liên tiếp.

Như vậy, giá vàng đã có tuần tăng đầu tiên trong 7 tuần sau khi đồng USD giảm giá do chịu tác động từ những thông điệp chính sách mới mà Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra.

Trên trong nước, giá vàng SJC mở cửa sáng nay 25/8 tại thị trường Hà Nội đang được giao dịch ở mức 36,64 - 36,84 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với chiều ngày hôm qua. Còn tại thị trường TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,64 - 36,82 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã tăng 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Giữ nguyên giá xăng, chỉ điều chỉnh các mặt hàng dầu 

từ liên Bộ Công Thương - Tài chính, cơ quan điều hành tiếp tục quyết định  giữ nguyên mức trích lập Quỹ bình ổn đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành. Cụ thể: Xăng E5 RON 92 là 1.272 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 1.194 đồng/lít); Xăng RON 95 là xăng RON 95 là 697 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 554 đồng/lít). Riêng đối với dầu mazut, cơ quan chức năng quyết định dừng trích quỹ bình ổn xăng dầu (kỳ trước chi sử dụng 70 đồng/kg).

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và thực phẩm tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm nhẹ

Giữ nguyên giá xăng, chỉ điều chỉnh các mặt hàng dầu.

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu như trên, giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường điều chỉnh như sau:

Giá xăng E5 bán lẻ đến người dùng tiếp tục ở mức tối đa là 19.611 đồng/lít; xăng A95 bán lẻ không cao hơn 21.177 đồng/lít.

Còn lại dầu diesel 0.05S tăng nhẹ 148 đồng/lít, lên mức 17.868 đồng/lít. Riêng giá dầu hỏa giảm 116 đồng/lít xuống 16.263 và dầu mazut giảm nhẹ 116 đồng/lít bán lẻ 14.743 đồng/kg.

Liên Bộ yêu cầu việc chi sử dụng Quỹ bình ổn và điều chỉnh giá xăng dầu đối với các mặt hàng được áp dụng chính thức từ 15h00 chiều nay (22/8). Như vậy, đây là phiên thứ 4 liên tiếp (khoảng 60 ngày) giá xăng giữ nguyên.

Giá gà ta tăng mạnh

Hiện gà ta bán buôn cho các thương lái tại các trang trại có giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg, tăng 30 - 40% so với hai, ba tháng trước.

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và thực phẩm tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm nhẹ

Giá gà ta tăng mạnh.

Gia đình anh Cấn Văn Mai, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội đang chăn 1.000 con gà thả vườn. Anh đang khẩn trương chăm sóc, chú ý tới vấn đề kỹ thuật, tận dụng các nguồn thức ăn để đàn gà đạt trọng lượng 1,5 - 2 kg/con xuất chuồng trong thời gian tới. Với giá gà như hiện nay, trừ các khoản chi phí như TĂCN, con giống, những hộ chăn nuôi thu lãi từ 25 - 30 triệu đồng/500 con gà chỉ sau hơn 3 tháng nuôi.

Khảo sát tại một số chợ dân sinh và chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội như chợ Thành Công, chợ Cầu Giấy, chợ Phùng Khoang, chợ Dịch Vọng… giá gà ta chưa mổ cũng tăng so với các tháng trước. Hiện gà cả lông loại ngon dao động 140.000 - 160.000 đồng/kg.

Giá rau tăng mạnh tại TP hồ Chí Minh

Khảo sát tại chợ Gò Vấp, rau dền, mồng tơi hôm nay 25.000 đồng một kg, tăng 5.000 đồng so với trước đó. Bắp cải tăng 5.000 đồng một kg lên 20.000 đồng; , cải thảo cũng tăng lên thêm 4.000 đồng một kg.

Một số loại củ, quả như cà chua, khoai tây, bí đỏ, bí xanh, củ cải, cà rốt… tăng thêm 4.000 – 6.000 đồng một kg. Giá rau tăng là do nhu cầu cao, trong khi đó mưa kéo dài khiến nhiều diện tích rau trồng ngoài trời bị hư hỏng, ngập úng, sản lượng giảm. Dự báo trong những ngày tới, giá rau các loại có khả năng tiếp tục tăng do nguồn cung khan hiếm sau mưa.

Tiêu dùng trong tuần: Giá vàng và thực phẩm tăng mạnh, trong khi giá dầu giảm nhẹ

Giá rau tăng mạnh tại TP hồ Chí Minh.

Chị Hằng, tiểu thương bán rau ở chợ Bà Chiểu cho biết, hiện nay giá rau mồng tơi, súp lơ và các loại củ tăng mạnh nhất. Bên cạnh đó, đây là thời điểm cuối mùa vụ của một số loại rau củ nên nguồn cung ứng giảm.

“Hôm nay ra chợ đầu mối nhập rau súp lơ xanh nhánh nhỏ nhưng không có hàng, chỉ có súp lơ trắng và tôi cũng chỉ nhập được khoảng 5 kg”, chị Hằng nói.

Không chỉ rau xanh tăng giá, các loại hải sản như tôm, mực cũng tăng thêm 10.000 đồng một kg. Một số mặt hàng như vẫn chưa có dấu hiệu chững lại vì giá heo hơi tăng cao.

Cũng xác nhận giá rau có nhiều thay đổi, đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết, gần đây các loại rau củ Đà Lạt về chợ ít hơn. Thay vào đó, một số nông sản Trung Quốc được nhập về nhiều để phục vụ nhu cầu thị trường. Theo đó, giá rau cũng tăng thêm 3 – 5% so với trước đó.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 22/8: Đồng USD tăng mạnh
(Tieudung.vn) Tỷ giá USD hôm nay 22/8: Đồng USD tăng mạnh khi các nhà đầu tư trông chờ vào...
 
Giá vàng hôm nay 22/8/2019: Vàng bất ngờ giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng hôm nay 22/8/2019 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá USD hôm nay 21/8: Đồng USD tăng liên tiếp
(Tieudung.vn) Tỷ giá USD hôm nay 21/8: Đồng USD tăng liên tiếp trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang...

Ngân hàng

Sacombank-SBJ: Giới thiệu bộ sưu tập “Lan toả giá trị hoàn mỹ” đến công chúng
(Tieudung.vn) Mỗi sản phẩm quà tặng kim hoàn của Sacombank-SBJ là một lời chúc tốt đẹp, vừa thể hiện...
 
4 ngân hàng lớn đồng loạt hạ lãi suất trong bối cảnh nền kinh tế liên tiếp đón tin vui
(Tieudung.vn) Theo Thủ tướng, 4 ngân hàng lớn của Việt Nam đồng loạt hạ lãi suất từ sáng nay...
 
Vay tiền tại TPBank bị ép mua bảo hiểm nhân thọ
(Tieudung.vn) Thời gian vừa qua, nhiều người đi vay ngân hàng, đến khi hoàn tất các thủ tục cần...

Sản phẩm

Châu Âu cấp phép 10 sự kiện biến đổi gen
(Tieudung.vn) Đầu tháng 8 vừa qua, Uỷ Ban Châu Âu đã tiếp tục cấp phép cho 10 sinh vật...
 
Phân bón Phú Mỹ - Cùng đất lành sinh trái ngọt
(Tieudung.vn) Khánh Sơn là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Khánh Hòa, có điều kiện thổ...
 
Aquaculture Vietnam 2019 góp phần thúc đẩy ngành thủy sản
(Tieudung.vn) Tập đoàn UBM Asia phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) và Trung tâm Hợp tác...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55916 sec| 813.68 kb