Thứ 4, 08/07/2020, 10:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

VietinBank hỗ trợ khai thuế điện tử 24/7

VietinBank hỗ trợ khai thuế điện tử 24/7
(Tieudung.vn) - Ngoài hỗ trợ bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật, VietinBank còn sẵn sàng phục vụ khách hàng vào tất cả các ngày trong tuần.

Từ tháng 11-2016 đến 11-2017, Tổng cục Thuế thí điểm khai thuế điện tử thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cho thuê nhà, bước đầu thực hiện với 4 ngân hàng (NH), trong đó có VietinBank. Xin bà cho biết VietinBank đã chuẩn bị cho công tác này như thế nào?

- Bà Đồng Thị Quỳnh Lê: Để đẩy mạnh triển khai đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, VietinBank luôn là NH đi đầu trong việc phối hợp với ngành thuế, hải quan, Kho bạc Nhà nước cung ứng các giải pháp thanh toán và ứng dụng hiện đại cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước (NSNN) một cách tiện lợi, an toàn nhất.

Từ năm 2012, VietinBank là NH thương mại đầu tiên triển khai dịch vụ nộp NSNN cho khách hàng doanh nghiệp (DN) qua Internet Banking. Đây là dịch vụ NH tiên tiến cung cấp nhiều tiện ích, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch và dễ dàng quản lý, theo dõi các khoản nộp NSNN.

Đồng thời, ủng hộ chủ trương hiện đại hóa phương thức thu nộp thuế, từ tháng 7-2014, VietinBank là một trong những NH đầu tiên phối hợp với Tổng cục Thuế phát triển và triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) cho khách hàng DN trên website của Tổng cục Thuế. Hiện nay, dịch vụ này đã được triển khai diện rộng tại 155 chi nhánh và trên 1.000 điểm giao dịch của VietinBank trên 63 tỉnh, thành trong cả nước. Qua đó, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng như có thể thực hiện nộp thuế tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet, thời gian nộp thuế 24/7; DN được xác nhận kết quả nộp thuế tức thời.

Mô tả ảnh
Khách hàng làm thủ tục nộp thuế điện tử tại VietinBank

Tiếp tục đồng hành trong triển khai dịch vụ NTĐT dành cho khách hàng cá nhân, từ những ngày đầu tiên, VietinBank đã tích cực phối hợp cùng Tổng cục Thuế nghiên cứu, hoàn thiện giải pháp, thống nhất các nội dung kết nối, trao đổi thông tin nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện thuận tiện, an toàn, chính xác nhất. VietinBank luôn ưu tiên nguồn lực cao nhất để nghiên cứu và triển khai đề án bám sát lộ trình của Tổng cục Thuế, bảo đảm thực hiện theo đúng lộ trình đã thống nhất.

Không phải cá nhân nào cũng am hiểu công nghệ để có thể thực hiện khai thuế, VietinBank có hỗ trợ gì đối với những vướng mắc phát sinh trong quá trình thí điểm?

- Với dịch vụ NTĐT dành cho khách hàng cá nhân, để bảo đảm dịch vụ được phổ cập tới mọi đối tượng khách hàng trên toàn quốc, ngay từ những ngày đầu phối hợp nghiên cứu triển khai đề án với Tổng cục Thuế, VietinBank đề xuất xây dựng giải pháp toàn diện, chương trình thân thiện, đa tiện ích, hỗ trợ tự động tối đa cho người nộp thuế. Qua đó, chỉ với vài thao tác đơn giản, người nộp thuế có thể thực hiện nghĩa vụ của mình một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử của VietinBank.

Đẩy mạnh tuyên truyền

Khi triển khai dịch vụ, VietinBank sẽ phối hợp cùng Tổng cục Thuế đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các đối tượng là khách hàng cá nhân trên toàn quốc. Ngoài việc tổ chức tuyên truyền qua các kênh truyền thống như báo, đài, truyền hình…, VietinBank dự kiến sẽ phối hợp với cơ quan thuế các cấp triển khai hội nghị tuyên truyền, giới thiệu dịch vụ tại những địa bàn trọng điểm.

Qua đó, VietinBank mong muốn truyền thông được tới nhiều đối tượng khách hàng về chủ trương của Chính phủ trong công tác thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và dịch vụ NTĐT của VietinBank nói riêng.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/7: Đồng USD tăng trở lại
(Tieudung.vn) Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/7: Đồng USD tăng trở lại sau khi các nhà đầu tư...
 
Giá vàng hôm nay 8/7/2020: Vàng thế giới và trong nước không ngừng tăng cao
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 8/7 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch...
 
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/7: Đồng USD tiếp tục giảm mạnh 
(Tieudung.vn) Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/7: Đồng USD giảm mạnh do dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực tới...

Ngân hàng

Vì sao cổ đông lớn của Eximbank yêu cầu cuộc họp cổ đông bất thường?
(Tieudung.vn) Cho rằng các vấn đề mà cổ đông lớn Sumitomo Mitsui Banking Corporation quan tâm nhất thuộc về...
 
Định giá KCN Phú Tân 1.085,8 tỷ đồng và sự
(Tieudung.vn) Năm 2003, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho thành lập Khu liên hợp Bình Dương....
 
Kiều hối Đông Á tổ chức thành công Lễ Quay số - Đợt 2 Chương trình khuyến mại Tết 2020
(Tieudung.vn) Công ty Kiều hối Đông Á vừa tổ chức thành công Lễ Quay Số Đợt 2 – Chương...

Sản phẩm

Thanh long ruột đỏ chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản
(Tieudung.vn) Sau xuất khẩu thành công 30 tấn xoài đi Mỹ, tỉnh Sơn La tiếp tục xuất khẩu 20...
 
Thanh long tăng giá mạnh
(Tieudung.vn) Sau thời gian rớt giá thê thảm, hiện tại giá thanh long đã tăng mạnh ở mức 15.000-20.000...
 
Vải thiều Việt Nam lần đầu xuất khẩu qua Singapore, nhiều siêu thị
(Tieudung.vn) Đến nay, Việt Nam đã có gần 50 tấn vải đã được xuất khẩu sang Singapore và dự...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.62584 sec| 852.25 kb