Thứ 3, 07/07/2020, 16:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thành Thành Công Tây Ninh hoàn tất mua lại Công ty mía đường của Bầu Đức

Thành Thành Công Tây Ninh hoàn tất mua lại Công ty mía đường của Bầu Đức
(Tieudung.vn) - TTC Sugar có thể trở thành doanh nghiệp mía đường có quy mô vốn lớn nhất sàn chứng khoán, đồng thời là nhà sản xuất đường dẫn đầu cả nước

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đường Biên Hoà (mã CK: BHS) và Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (mã CK: SBT) - hai công ty mía đường chủ lực trong hệ thống Thành Thành Công do ông Đặng Văn Thành làm chủ tịch mới đây đã cùng phê duyệt việc đầu tư chiến lược tại Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai. Động thái này diễn ra ngay trước thềm phiên họp đại hội cổ đông bất thường của hai doanh nghiệp này, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5, để thông qua chủ trương sáp nhập.

Mô tả ảnh
Nhà máy đường Thành Thành Công Tây Ninh trước đây mua lại của Bourbon Tây Ninh

Theo đó, Đường Biên Hoà nhận chuyển nhượng phần vốn góp 489 tỷ đồng, tương đương 60% vốn điều lệ và của Mía đường HAGL từ Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế HAGL (mã CK: HNG). Hợp đồng đầu tư tài chính dài hạn có tổng giá trị chuyển nhượng là 798 tỷ đồng, được thực hiện từ nay đến cuối năm 2017.

Tương tự, TTC Tây Ninh Sugar sẽ mua phần vốn góp 326 tỷ đồng, tương đương 40% vốn điều lệ của Mía đường HAGL từ công ty nông nghiệp của Bầu Đức và một cổ đông thiểu số. Dù việc đầu tư mới chính thức được công bố nhưng từ trước đó, tài chính của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế HAGL cho biết doanh nghiệp đã bàn giao các chức vụ quản lý và quyền điều hành nhà máy đường, nông trường mía và tài sản liên quan cho TTC Tây Ninh Sugar.

Một lãnh đạo cấp cao của Thành Thành Công là ông Nguyễn Quốc Việt đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc của HAGL Agrico. Ông Việt hiện cũng là Phó Tổng giám đốc của Đường Biên Hòa.

HAGL Sugar là pháp nhân được thành lập tại Việt Nam. Công ty này sở hữu 100% vốn của Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu – đơn vị sở hữu nhà máy đường và nông trường mía tại Lào.

Cách đây không lâu, Đường Biên Hoà và TTC Tây Ninh Sugar cũng tiến hành các thương vụ mua bán và sáp nhập với hai doanh nghiệp cùng ngành là Công ty cổ phần Mía đường Nhiệt điện Gia Lai và Công ty cổ phần Đường Ninh Hoà. 

Nếu chủ trương sáp nhập và phương án hoán đổi toàn bộ cổ phiếu giữa hai công ty được thông qua trong phiên họp sắp tới, Đường Biên Hoà sẽ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH một thành viên và góp phần đưa TTC Tây Ninh Sugar trở thành doanh nghiệp mía đường có quy mô vốn lớn nhất trên sàn chứng khoán, đồng thời là nhà sản xuất đường dẫn đầu cả nước tính theo sản lượng.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.92741 sec| 814.758 kb