Thứ 2, 10/08/2020, 10:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vietjet đã nhận 16 máy bay từ Đức

Vietjet đã nhận 16 máy bay từ Đức
(Tieudung.vn) - Vietjet và Tập đoàn GOAL German Operating Aircraft Leasing GmbH & Co.KG (GOAL), đã ký kết thỏa thuận cung cấp tài chính cho 4 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 464 triệu đô la Mỹ

Mô tả ảnh
 

Vietjet đã nhận 16 máy bay A321 từ Đức, tổng trị giá gần 2 tỉ đô la Mỹ. Ngày 6.7.2017 vừa qua, tại thủ đô Berlin của Đức, Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn GOAL German Operating Aircraft Leasing GmbH & Co.KG (GOAL), đã ký kết thỏa thuận cung cấp tài chính cho 4 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 464 triệu đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

GOAL là liên doanh giữa Tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu của Đức KGAL GmbH & Co. KG (KGAL) và Tập đoàn hàng không Lufthansa AG.

Mô tả ảnh
 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet; ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet; ông Gert Waltenbauer, Tổng giám đốc KGAL và ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc điều hành GOAL đại diện hai bên ký kết thỏa thuận trước sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Đức.

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay Airbus A320/A321 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Dự kiến hãng sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình.

Ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc điều hành GOAL, cho biết: “GOAL và KGAL rất tự hào trở thành đối tác của Vietjet và hài lòng với hợp đồng ký kết ngày hôm nay với một trong những hãng hàng không thế hệ mới năng động nhất thế giới. Với thỏa thuận lần này, GOAL và Vietjet sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không trong thời gian tới”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, nhận định: “Cho tới nay, chứng tôi đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg - Đức trị giá gần 2 tỉ đô la Mỹ theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9.000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón. Như vậy, bên cạnh việc nước Đức sản xuất máy bay cho Vietjet, hôm nay chúng tôi hân hạnh hợp tác với GOAL - tập đoàn uy tín hàng đầu của Đức trong lĩnh vực hàng không và tài chính máy bay. Thỏa thuận này đảm bảo nguồn tài chính với điều kiện cạnh tranh để góp phần phát triển đội tàu bay mới, hiện đại cho Vietjet, qua đó nâng cao chất lượng, an toàn khai thác, đảm bảo cho chiến lược phát triển dài hạn của hãng”.

Vietjet trước đó cũng đã ký kết một thỏa thuận khác với Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, nhằm cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Tại Paris Airshow 2017 vừa qua tại Pháp, Vietjet và Tập đoàn Safran đã ký Hợp đồng cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hóa lượng nhiên liệu tiêu thụ của tàu bay (viết tắt là SFCO2) giúp Vietjet nâng cao hiệu suất khai thác đội tàu bay thông qua một giải pháp đặc biệt về quản lý chi phí và các giải pháp thực tế giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu hao và khí thải CO2. 

Trước đó tại Mỹ, hãng cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thỏa thuận trị giá 4,7 tỉ đô la Mỹ về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay.

Được thành lập vào năm 2007, Vietjet hiện đang là công ty đứng hàng đầu nội địa Việt Nam và tích cực mở rộng mạng bay quốc tế. Sau hơn 5 năm hoạt động, Vietjet đã vận chuyển gần 40 triệu lượt hành khách, được vinh danh với 32 giải thưởng trong nước và 9 giải thưởng quốc tế lớn như “Top thương hiệu hàng đầu châu Á 2016”, “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á”,…

Hiện tại, Vietjet khai thác 48 tàu bay, thực hiện trên 350 chuyến bay mỗi ngày với 67 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Tags:
Thanh Niên
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.66157 sec| 822.156 kb