Thứ 6, 03/07/2020, 21:34 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới
(Tieudung.vn) - Trên thế giới có những món ăn kỳ lạ khiến bạn khó mà tưởng tượng nổi. Những món này có nguyên liệu, công thức kỳ quặc hoặc là món ăn truyền thống ở một số quốc gia.

Những này có thể là món ngon đối với người này nhưng lại đáng sợ với người khác. Sở hữu vẻ bề ngoài và hương thơm không dễ chịu nhưng những món ăn dưới đây lại gây thương nhớ cho nhiều du khách bởi hương vị đậm đà, khó quên.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Sâu dừa ở Iquitos 

Trong trung tâm khu rừng rậm Amazon ở Peru, những con sâu dừa được người dân ở đây xiên và nướng trực tiếp trên lửa. Loại côn trùng này nhìn qua tưởng chừng không thể ăn được nhưng chúng lại giàu protein và có vị béo ngậy, giòn rụm nếu được nấu đúng cách.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Thịt cá mập Greenland

Để ăn được, người Iceland làm nguyên liệu hư hỏng trong lòng đất nhiều tháng sau đó phơi khô chúng. Trước khi thưởng thức, thực khách thường phải bịt mũi bởi mùi cá mập qua thời gian chế biến trở nên hôi thối nhưng bù lại hương vị thịt ngọt ngào và bùi béo.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Giun san hô ở Samoa Palolo

Sau một vài năm, những con giun nhỏ sống trong các rạn san hô sâu ngoài khơi Samoa chui ra khi điều kiện khí quyển phù hợp. Người dân địa phương vớt chúng lên và chế biến đơn giản như xào hoặc làm bánh mì. Mặc dù hình thức không bắt mắt nhưng món ăn này lại có hương vị đậm đà, mặn mòi đặc trưng của biển cả.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Cá đuối lên men Hàn Quốc

 Mang mùi vị gây khó chịu ngay từ lần ngửi đầu tiên nhưng đây lại là món ăn gây nghiện với nhiều người Hàn Quốc. Cá đuối sau khi được lên men sẽ được xắt lát nhỏ và ăn sống, hương vị mềm mịn, béo ngậy. Người dân xứ sở kim chi thường thưởng thức món ăn này kèm với thịt lợn luộc, nước tương... và chút rượu Soju. Thậm chí, nhiều gia đình sử dụng món ăn này trong bữa cơm hàng ngày.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Bọ hươu cao cổ ở Madagascar 

Là một loài bọ cánh cứng có vẻ ngoài đáng sợ, tuy nhiên lại mang hương vị thơm ngon giống tôm. Những con bọ này khi chế biến được xào cùng bơ và muối. Mặc dù được tẩm ướp ngon lành, đây vẫn là một trong những món ăn không phải ai cũng dám thử.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Kem Eskimo (Alaska)  

Món ăn truyền thống nổi tiếng này có tên gọi Yup'ik hoặc Akutaq, về cơ bản là một món kem làm từ tuyết, mỡ của một trong những loài động vật như hải cẩu, cá voi, gấu hoặc tuần lộc, cá, một chút hoa quả, dầu cá và đôi khi thêm cả trứng cá vào. Một ly kem Eskimo sẽ cung cấp cho bạn đến 1000 calories vì vậy những người Eskimo rất thích chúng vì chúng làm gia tăng lớp mỡ trong cơ thể họ để chống lại mùa đông lạnh giá.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Trứng muỗi (Mêxicô) 

Có vẻ người Mêxicô rất thích ăn trứng của các loại động vật khi họ không bỏ sót một loại trứng nào từ trứng kiến cho đến trứng muỗi. Chúng được sấy khô nướng lên và có vị như ớt và chanh cho nên thật khó để xác định hương vị riêng của chúng.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Súp dơi (Palau)

Ở Palau, Micronesia súp dơi được coi là một món ăn ngon. Chúng được nấu cùng với rau, nước dừa, một chút gia vị cay và gừng. Chúng ta có thể ăn hết tất cả các bộ phận của con dơi, trừ phần xương. Và nên nhớ rằng, dù bạn có chế biến kĩ đến đâu thì khả năng chất độc trong bụng dơi vẫn còn, bạn có thể sẽ phải đi gặp bác sĩ vì trót ăn phải chất độc đó đấy.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Tinh trùng cá (Nhật Bản) 

Nếu bạn từng ăn sushi, có thể bạn đã ăn trúng trứng cá, dù vô tình hay cố ý. Chúng có tên gọi là Shirako, một loại tinh trùng cá tuyết ở Nhật Bản, được phục vụ trong các hầu hết các nhà hàng ở Nhật Bản với cách luộc hoặc ăn sống, chúng có hương vị khá đặc trưng.

"Hết hồn" với 10 món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới

Bọ xít (Châu Phi)

Ở Châu Phi, họ vẽ lên những con bọ xít để làm chúng trong ngon miệng hơn. Phần đầu của chúng sẽ được loại bỏ còn phần bụng sẽ bị kẹp giữa ngón cái và ngón trỏ của người ăn để có thể loại bỏ chất dịch độc hại màu xanh được tiết qua cổ chúng trước khi chết. Sau đó người ta sẽ luộc và phơi khô chúng và bạn chỉ cần chờ để được thưởng thức món ăn có một không hai này.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.51012 sec| 791.242 kb