Chủ nhật , 20/09/2020, 02:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 cách làm bánh mì ăn sáng ngon như khách sạn

3 cách làm bánh mì ăn sáng ngon như khách sạn
(Tieudung.vn) - Bánh mì ăn sáng là món làm không tốn thời gian mà rất dễ chuẩn bị nguyên liệu nên chị em hãy ghi chép để chuẩn bị cho gia đình.

Bánh mì trứng ốp

3 cách làm bánh mì ăn sáng ngon như khách sạn

Ảnh minh họa.

Bánh mì trứng ốp là món ngon dễ làm, thích hợp cho bữa sáng bận rộn. Món ăn này đơn giản nhưng cũng cần sự khéo léo để chiên trứng được vàng giòn, gia vị vừa phải.

Nguyên liệu:

Bánh mì lát

Trứng

Xì dầu

Đường trắng

Hành lá

Hạt mè (vừng)

Bước 1: Đập hai quả trứng vào một bát nhỏ.

Bước 2: Trộn nước sốt gồm xì dầu, đường.

Bước 3: Cho trứng vào một góc chảo để chiên, đổ hỗn hợp xì dầu lên trên.

Bước 4: Chiên trứng trong phút dưới lửa nhỏ.

Bước 5: Rắc hành lá, hạt mè lên trên rồi cho ra đĩa. Đây là món trứng ốp ăn với bánh mì ngon nhất, tuyệt vời nhất mà bạn nên làm theo.

Bánh mì cuộn ruốc 

Nguyên liệu:

185 gr bột mì

2 lá rong biển; 2 nhánh hành lá thái nhỏ 

25 gr bơ để nhiệt độ phòng; 4 gr men; 1 trứng gà

30 gr đường; 100 ml nước ấm; 1 chút xíu muối

Ruốc; mayonnaise

Cách làm:

Bột mì, men muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho trứng gà vào nhồi sơ. Tiếp theo cho nước ấm vào nhồi chung 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.

Qua thời gian ủ bột, bột cũng đã nở, lấy ra nhồi sơ lại. Sau đó cán bột mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.

Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise.

Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.

Cắt bánh mì cuộn ruốc kiểu Hồng Kông thành từng phần, trét mayonnaise 2 bên đầu trước khi cho ruốc.

Bánh mì lạp xưởng

Nguyên liệu:

3 ổ bánh mì

3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê muối ớt (xem bài làm muối ớt), 1 muỗng cà phê ớt khô

Lạp xưởng thái lát mỏng

2 muỗng canh ngò và hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh bơ để mềm, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút tiêu, 1/2 củ hành tây thái mỏng

Ăn sáng bằng 4 món bánh mì này chẳng khác nào bạn đang thưởng thức ở nhà hàng hạng sang - 3

Cách làm:

Sốt mayonnaise, tiêu, đường, muối ớt và ớt sừng khô, hành ngò trộn đều trong 1 cái chén. Lạp xưởng thái mỏng. Bánh mì cán dẹt. Trét 1 lớp bơ và 1 lớp sốt muối ớt, mayonnaise lên mặt bánh. Cuối cùng, cho hành tây và lạp xưởng lên. Xếp bánh mì lên khay.

Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay bánh vào giữa lò nướng 10 - 12 phút. Khi thấy bánh vàng mặt, lạp xưởng sém cạnh là được. Tắt lò lấy bánh mì ra.

Món bánh mì lạp xưởng nướng ăn nóng quả thật rất ngon. Miếng bánh giòn thơm, lạp xưởng béo ngậy, càng ăn càng thích.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.91954 sec| 794.914 kb