Thứ 3, 25/02/2020, 06:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn phí vé dịp 30/4 - 1/5

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn phí vé dịp 30/4 - 1/5
(Tieudung.vn) - Nhân dịp kỉ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5, để tri ân những người có công với Cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn phí vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong trong 4 ngày từ 28/4 đến 1/5.

Theo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng đã liên hệ, làm việc với 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong 10 ngày triển khai có gần 200 cựu chiến binh, thanh niên xung phong ở một số quận, huyện như: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Ba Vì, Quốc Oai…đăng kí tham gia.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong. Bác Đỗ Xuân Đào, 70 tuổi, Hội Trưởng Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: “Hằng năm, hội cựu chiến binh của huyện thường tổ chức cho các đồng chí trong hội đi tham quan. Năm nay, được biết Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có chính sách miễn vé và thuyết minh miễn phí cho đoàn cựu chiến binh, thanh niên xung phong, nên chúng tôi đã đăng kí tổ chức cho các hội viên đến Bảo tàng. Hoạt động của Bảo tàng góp phần động viên tinh thần, thể hiện sự ghi ơn đối với những người có công với Cách mạng, chúng tôi thấy rất vui và phấn khởi”.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn phí vé dịp 30/4 - 1/5

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam miễn phí vào cửa và phí thuyết minh cho cựu chiến binh trong dịp 30/4.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo nên sân chơi thú vị, bổ ích cho công chúng nhân dịp nghỉ lễ, Bảo tàng cũng tổ chức một số trò chơi dân gian trong 4 ngày (27, 28, 30/4 và 1/5). Khác những năm trước đây, năm nay Bảo tàng sẽ chuẩn bị những dụng cụ chơi và tạo không gian để công chúng tự chơi.

Du khách, đặc biệt là ông bà, cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi một số trò chơi dân gian: Nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, đẩy gậy... Qua đó, tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.91761 sec| 783.688 kb