Chủ nhật , 31/05/2020, 01:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ GD&ĐT cảnh báo sinh viên cẩn trọng với 'Hội thánh đức chúa trời'

Bộ GD&ĐT cảnh báo sinh viên cẩn trọng với 'Hội thánh đức chúa trời'
(Tieudung.vn) - Bộ GD-ĐT đã phối hợp Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83), Công an Hà Nội, gửi công văn đến các sở, trường để cảnh báo sinh viên về tổ chức có tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Liên quan hoạt động của tổ chức có tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời", những ngày qua, một số trường ĐH-CĐ ở Vĩnh Long đã cảnh báo học sinh, sinh viên cẩn trọng không nghe theo lời dụ dỗ, tham gia của hội này.

Bộ GD&ĐT cảnh báo sinh viên cẩn trọng với 'Hội thánh đức chúa trời'

Các tín đồ trong "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Chia sẻ với với báo chí về thông tin này, ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết: “Bộ đã phối hợp cùng với Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83), Bộ Công an để nắm bắt và quản lý vụ việc”.

Ông Văn Linh khẳng định, không phải đến bây giờ Bộ GD - ĐT mới biết đến sự việc này. Tháng 12/2017, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên cùng lực lượng A83 đã tổ chức hội thảo tại Vĩnh Phúc (đối với khu vực Hà Nội) và Cần Thơ (khu vực TP Hồ Chí Minh) về tập huấn , trật tự trường học.

Bộ GD-ĐT đã quán triệt các trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt sinh viên, tăng cường bồi dưỡng đối với đội ngũ làm công tác chính trị, cán bộ Đoàn, cán bộ lớp trong trường học.

Trong tháng 2 và 3/2018, Bộ GD-ĐT đã khảo sát về công tác thực hiện chính trị tư tưởng cho sinh viên ở các trường đại học tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng.

Thời gian tới, Bộ GD-ĐT tiếp tục khảo sát ở TP Hồ Chí Minh, miền Trung để tham mưu cho Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tăng cường quản lý, giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, sinh viên.

Bộ GD-ĐT sẽ chủ động trong thời gian tới để hoạt động hiệu quả hơn và nắm bắt thông tin liên quan để có biện pháp chỉ đạo xử lý.

Ông Linh cho rằng, một trong những việc quan trọng để phòng chống những tác động của các việc lôi kéo này là các trường cần tăng cường giáo dục về tuần sinh hoạt công dân của sinh viên, phổ biến pháp luật để sinh viên tự nhận thức và tự đề kháng. “Các nhà trường cũng cần tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý sinh viên qua các chi đoàn, lớp, khoa và các câu lạc bộ. Cần trang bị tốt cho sinh viên các thông tin để họ chủ động đề kháng trước các vấn đề phát sinh”, ông Linh nói.

Vài ngày trước đó, Trường cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Đại học An Giang đã thông báo đến toàn thể sinh viên không được tham gia các hội thánh tự xưng này.

Theo thông báo của Trường cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, gần đây xung quanh trường xuất hiện một nhóm người lạ gồm 4 bạn nữ tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia hội. Nhà trường khuyến cáo sinh viên tránh tiếp xúc với nhóm người này hoặc nếu gặp thì báo ngay cho công an để kịp thời xử lý.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.73833 sec| 779.242 kb