Thứ 3, 10/12/2019, 15:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ GD&ĐT thu hồi đề án 749 tỷ đồng đổi mới thi và tuyển sinh

Bộ GD&ĐT thu hồi đề án 749 tỷ đồng đổi mới thi và tuyển sinh
Dư luận đang xôn xao về Đề án “Đổi mới thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018-2020” của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, Đề án này vừa được Bộ này thu hồi sáng nay 22/5.

Thực hiện Nghị quyết 44/NQ-CP ngày 9/6/2014 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Bộ GD&ĐT đã thực hiện việc đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ GD&ĐT thu hồi đề án 749 tỷ đồng đổi mới thi và tuyển sinh

 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Cụ thể, từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Kỳ thi này nhận được sự đồng thuận cao của , huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đạt được những mục tiêu cơ bản về đổi mới thi và tuyển sinh…

Để bảo đảm sự ổn định và làm cơ sở để tiếp tục thực hiện lộ trình đổi mới thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng từ năm 2021 trở đi cho phù hợp với chương trình, sách giáo khoa mới, thời gian vừa qua, Bộ GD&ĐT đã xây dựng Đề án “Đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018-2020”. Sau khi có thông tin phản ánh về Đề án, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung Đề án. kiểm tra cho thấy, nội dung về tài chính được tính toán tích hợp từ nhiều nguồn liên quan, có sự trùng lặp, một số nội dung thiếu khả thi. Phần kinh phí hơn 749 tỷ đồng nêu trong Đề án là khái toán cho 3 năm (giai đoạn 2018-2020).

Ngoài ra, bộ phận soạn thảo đã đưa vào khái toán nhiều khoản kinh phí không trực tiếp phục vụ cho hoạt động tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng, ví dụ như kinh phí từ Đề án Ngoại ngữ quốc gia, Dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, Chương trình Phát triển các trường sư phạm... Cách khái toán này dẫn đến sự không thống nhất trong cách hiểu. Do đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo thu hồi Đề án “Đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018-2020” để tiếp tục hoàn thiện.

Do đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã yêu cầu bộ phận soạn thảo Đề án nghiêm túc rút trong việc xây dựng các đề án, , đặc biệt là khi tính toán các nội dung về tài chính.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.43901 sec| 680.086 kb