Thứ 6, 21/02/2020, 03:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ GD&ĐT: Phát hiện dấu hiệu can thiệp thay đổi điểm thi ở Sơn La

Bộ GD&ĐT: Phát hiện dấu hiệu can thiệp thay đổi điểm thi ở Sơn La
(Tieudung.vn) - Ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết kết quả kiểm tra ban đầu của Tổ công tác cho thấy, đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi.

Sau những ngày thức xuyên đêm để rà soát những bất thường trong điểm thi ở Sơn La, gần 23 giờ đêm 21/7, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ GD&ĐT, đã trao đổi với báo chí về kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu về điểm thi bất thường kỳ thi THPT Quốc gia ở Sơn La.

Ông Mai Văn Trinh cho biết kết quả kiểm tra ban đầu của Tổ công tác cho thấy, đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả điểm thi của các thí sinh. Hiện các cơ quan của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đang tích cực điều tra làm rõ.

"Tại thời điểm này, Bộ GD&ĐT đang tổ chức chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn với tinh thần trách nhiệm cao và nghiêm túc. Tổ công tác sẽ cùng với Bộ Công an nỗ lực  cao nhất để sớm có kết quả cuối cùng, để hoàn thành nhiệm vụ trong việc chỉ đạo, rà soát công tác thi tại tỉnh Sơn La. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ sớm thông tin tới báo chí"- ông Mai Văn Trinh khẳng định.

Bộ GD&ĐT: Phát hiện dấu hiệu can thiệp thay đổi điểm thi ở Sơn La

Ông Mai Văn Trinh trả lời báo chí.

Trước đó, ngay sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia, các chuyên gia và dư luận đã phát hiện ra nhiều dấu hiệu bất thường trong điểm thi. 

Cụ thể, năm nay tỉnh này có hơn 10.250 thí sinh thi THPT quốc gia, điểm trung bình tất cả môn thi là 4,21 thấp nhất cả nước.

Tuy nhiên, tỉ lệ thí sinh Sơn La đạt điểm từ 9 trở lên với môn Toán và Vật lý vượt xa một số địa phương có truyền thống học tốt như TPHCM, Hà Nội, Nam Định...

Đặc biệt, những thí sinh đạt điểm cao môn Toán phần lớn đều học ở khối chuyên Khoa học của Trường THPT chuyên Sơn La. Dư luận, truyền thông đặt nghi vấn về điều này.

Trong khi đó, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, khẳng định với báo chí rằng toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi, chấm thi ở địa phương được thực hiện nghiêm ngặt, không hề có bất kỳ tiêu cực nào. Nhưng qua quá trình đấu tranh khai thác, cơ quan chức năng đã phát hiện ra dấu hiệu bất thường và khẳng định có việc chỉnh sửa bài thi, nâng điểm cho một số thí sinh. 

Hiện nay, cơ quan chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp tổ công tác của Bộ GD&ĐT tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.45344 sec| 683.898 kb