Thứ 3, 27/10/2020, 13:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Du học sinh Việt Nam bị "trục xuất" khỏi Mỹ sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo hỗ trợ đưa về nước

Du học sinh Việt Nam bị "trục xuất" khỏi Mỹ sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo hỗ trợ đưa về nước
(Tieudung.vn) - Trong trường hợp du học sinh Việt Nam bị "trục xuất" về nước, Bộ giáo dục và đào tạo sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Chính phủ đề xuất tổ chức các chuyến bay đến Mỹ để đưa các du học sinh Việt Nam về nước.

Liên quan việc điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời tại Mỹ, Bộ Giáo dục và đào tạo ( GD-ĐT) nhận định các trường Đại học ở Mỹ sẽ có giải pháp cụ thể để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên. Do đó bộ đề nghị các du học sinh bình tĩnh, chủ động tìm hiểu về các hướng xử lý của nhà trường để có giải pháp phù hợp.

Trong trường hợp du học sinh Việt Nam phải về nước nếu trường yêu cầu học online, các em cần đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Bộ sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Chính phủ và đề xuất tổ chức các chuyến bay đến Mỹ để đưa các du học sinh Việt Nam về nước.

Harvard official defends efforts to improve endowment performance ...

Harvard là một trong những đại học thông báo chuyển toàn bộ hoạt động dạy học sang online.

Bên cạnh đó, Bộ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan, đặc biệt là Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cập nhật tình hình và có giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho các du học sinh.

ban đầu, nhiều trường đại học và sinh viên quốc tế ở Mỹ bị ảnh hưởng, bởi quy định không cấp visa cho du học sinh nếu chương trình học 100% online.

Trước đó, ngày 7/7, liên quan thông tin sinh viên quốc tế có thể phải về nước, Bộ Ngoại giao Mỹ trấn an du học sinh bằng việc khẳng định sinh viên quốc tế luôn được chào đón đến học tập tại Mỹ.

Ngày 6/7, Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ra thông cáo sẽ không cấp visa cho sinh viên theo học chương trình online hoàn toàn cho mùa thu năm 2020.

Những người đang học ở Mỹ theo dạng visa sinh viên F-1 không được ở lại nước này, nếu chương trình học chuyển sang online 100%. Những người này phải rời Mỹ hoặc tìm kiếm giải pháp khác như chuyển sang học trường có giảng dạy trực tiếp.

Thông báo nhận phản ứng gay gắt từ sinh viên quốc tế, đặc biệt khi nhiều nước chưa mở lại đường bay với Mỹ. Cùng ngày, đơn thỉnh nguyện được gửi tới Nhà Trắng, đề nghị xem xét lại quy định về thị thực đối với sinh viên quốc tế tại nước này.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97142 sec| 777.313 kb