Thứ 6, 07/08/2020, 07:44 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cụ ông 80 tuổi nổi tiếng thế giới nhờ vẽ tranh bằng phần mềm Excel

Cụ ông 80 tuổi nổi tiếng thế giới nhờ vẽ tranh bằng phần mềm Excel
(Tieudung.vn) -Cụ ông 80 tuổi ở Nhật Bản đã sử dụng chương trình Microsoft Excel để sáng tạo nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh xảo. Rất nhiều người không ngờ tới những bức tranh này có thể được tạo ra bằng phần mềm tính toán khô khan kia.

Có thể bạn rất căm thù Excel khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì những bài kiểm tra phiền phức, hay phát chán phần mềm này vì phải sử dụng nó mỗi ngày trong công việc, tuy nhiên, không chỉ là công cụ bảng tính, Excel còn có thể trở thành nền tảng cho những tác phẩm nghệ thuật.

Ở tuổi 80, ông Tatsuo Horiuchi đã sáng tạo nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh xảo đến mức không ngờ trên nền tảng Microsoft Excel. Đa phần là tranh phong cảnh, được vẽ từ các ô có sẵn và các công cụ trong Microsoft Excel như vẽ đường thẳng (công cụ Line), vẽ hình đa giác (công cụ AutoShape). Tác phẩm hoàn thành bằng cách ghép nhiều phần nhỏ lại với nhau, không thêm hiệu ứng nào khác.

Các bức tranh của ông Tatsuo Horiuchi được trưng bày tại Bảo tàng nghệ thuật hiện đại tỉnh Gunma, Nhật Bản /// Ảnh: Mainichi

Các bức tranh của ông Tatsuo Horiuchi được trưng bày tại Bảo tàng nghệ thuật hiện đại tỉnh Gunma, Nhật Bản.

Khi về hưu vào năm 2000, ông Tatsuo Horiuchi muốn dấn thân vào nghệ thuật và chọn thử sức với hội họa. Vì không muốn tốn quá nhiều tiền vào việc mua các dụng cụ, ông quyết định sử dụng chiếc và mày mò sáng tác bằng phần mềm có sẵn Microsoft Excel.

Cụ ông người Nhật 80 tuổi nổi danh nhờ vẽ tranh bằng Microsoft Excel   - ảnh 1

Ông mày mò sáng tác bằng phần mềm có sẵn Excel vì không muốn tốn quá nhiều tiền.

Với chính cái phần mềm thống kê tính toán khô khan mà nhiều người ngán đến tận cổ ấy, ông đã tận dụng khả năng tạo biểu đồ dữ liệu màu sắc để tạo ra những bức tranh đẹp đến không ngờ. Nếu với các hoạ sĩ khác, "vũ khí" của họ là cọ và tranh vẽ, thì với ông, đó chính là chuột và .

 

Bức tranh hoa mùa xuân tuyệt đẹp được tạo ra bằng excel.

Tatsuo Horiuchi không phải là đầu tiên trên thế giới sử dụng Microsoft Excel làm phương tiện vẽ. Khác với những người trải nghiệm trước như nhà thiết kế đồ họa người Mỹ Danielle Aubert, ông không sử dụng các ô tính (cell) của Excel để tạo ra các bức tranh. Ông Tatsuo Horiuchi sử dụng tính năng AutoShape vẽ những hình thù phức tạp, rồi đổ màu, tạo nên những bức tranh. Đến nay, ông vẫn tin rằng Microsoft Excel là công cụ tuyệt vời và nghĩ rằng tranh nghệ thuật không cần đến những giải pháp phức tạp.

Cụ ông người Nhật 80 tuổi nổi danh nhờ vẽ tranh bằng Microsoft Excel   - ảnh 2

Ông nhận nhiều sự chú ý, các tác phẩm được chọn đưa vào nhiều cuốn sách ảnh và các triển lãm nghệ thuật ở Nhật Bản.

6 năm kể khi bắt đầu hành trình dấn thân vào nghệ thuật, ông Tatsuo Horiuchi đăng ký tham gia cuộc thi nghệ thuật Authoshape Excel (năm 2006) và giành được giải thưởng cao nhất.

Cụ ông người Nhật 80 tuổi nổi danh nhờ vẽ tranh bằng Microsoft Excel   - ảnh 3

Ông Tatsuo Horiuchi sử dụng tính năng AutoShape để vẽ những hình ảnh phức tạp.

Báo Mainichi cho biết từ đó, ông nhận nhiều sự chú ý, các tác phẩm được chọn đưa vào nhiều cuốn sách ảnh và các triển lãm nghệ thuật ở Nhật Bản. Một vài tác phẩm nghệ thuật của ông được Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại của tỉnh Gunma mua lại.

 

Để có thể sử dụng thành thạo Excel vẽ nên các tác phẩm tuyệt đẹp, cụ Horiuchi phải luyện tập trong nhiều năm.

 

Tác phẩm núi Phú Sĩ - biểu tượng của Nhật Bản.

Tatsuo Horiuchi cho biết, ông bắt đầu vẽ trên Excel từ năm 2000 và nhiều người chê cười ông là kẻ ngốc vì phí thời gian cho những chuyện vô dụng. Kể từ khi bắt đầu, ông đặt ra mục tiêu là trong 10 năm phải có những tác phẩm đủ chất lượng để cho người khác chiêm ngưỡng, giờ đây, có lẽ ông đã đạt được mục tiêu đó.

"Thậm chí nếu bạn không có tài hội hoạ, bạn cũng có thể vẽ miễn là có Excel", ông .

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.46347 sec| 792.375 kb