Thứ 4, 02/12/2020, 10:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Tổ chức Lễ hội văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2-4/10

Hà Nội: Tổ chức Lễ hội văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2-4/10
(Tieudung.vn) - Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2-4/10 với rất nhiều các hoạt động như Giao lưu văn hóa và hợp tác Việt Nam – Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – Cộng hòa liên bang Đức, các hoạt động giao lưu văn hoá, ẩm thực và trình diễn nghệ thuật.

Ngày 28/9, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hà Nội tổ chức buổi họp thiệu Lễ hội văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020, do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt Nam và Tập đoàn Hương Sen tổ chức.

Sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức và 30 năm Quốc khánh CHLB Đức.

Hà Nội: Tổ chức Lễ hội văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2-4/10

Ban tổ chức cung cấp thông tin cho báo chí về Lễ hội Văn hóa Việt- Đức Kulturfest 2020.

Lễ hội Văn hóa Việt- Đức Kulturfest 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2 - 4/10, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội. Lễ hội có nhiều hoạt động như giao lưu văn hoá và hợp tác Việt Nam- Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam- Đức và các hoạt động giao lưu văn hoá, ẩm thực và trình diễn ca nhạc hai nước...

Điểm nổi bật là sự kiện mô phỏng hoàn toàn Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktoberfest, với các sản phẩm bia và ẩm thực Đức, trình diễn văn hoá truyền thống và nghệ thuật Đức, cùng nhiều hoạt động vui chơi, khác. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên có lễ hội dành riêng cho trẻ em với bia không độ, nước ngọt..

Lễ hội bia Oktoberfest diễn ra trong điều kiện an ninh được thắt chặt

Lễ hội bia nổi tiếng của Đức Oktoberfes.

Ngoài ra, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - CHLB Đức sẽ có sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp sẽ bàn các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia, tìm các giải pháp phát triển cho doanh nghiệp hai bên. 

Ông Ngô Quang Xuân, Trưởng Ban kết nối cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt Nam nhấn mạnh: "Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Hiệp định thương mại EVFTA vừa có hiệu lực và các doanh nghiệp đang cùng nhau chèo chống vượt cơn khủng hoảng do Covid-19 gây ra". 

Được biết, Ban tổ chức đã làm việc với các bên liên quan, đặc biệt là Sở Y tế Hà Nội, để có phương án bảo đảm an toàn tối đa trong phòng, chống dịch Covid-19 cho sự kiện có ý nghĩa này. 

Và đặc biệt, để bảo đảm an toàn giao thông theo Nghị định 100 của Chính phủ với đúng thông điệp “Đã uống rượu bia, không lái xe”, Ban tổ chức đã ký thỏa thuận với một hãng taxi. Theo đó, khách mua vé vào lễ hội được cấp mã hỗ trợ 50.000 đồng tiền taxi khứ hồi đến và về từ lễ hội. 

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.00281 sec| 777.109 kb