Thứ 7, 04/04/2020, 19:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt 6 huy chương vàng tại Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương

Học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt 6 huy chương vàng tại Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương
(Tieudung.vn) - Theo danh sách này, đoàn Việt Nam đã vượt qua được nhiều đối thủ mạnh và về nhì sau nước chủ nhà Singapore

Đoàn Việt Nam có 9 học sinh dự thi vòng quốc tế Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2018 tại Singapore, trong đó có 6 bạn học sinh xuất sắc giành được Huy chương Vàng gồm:

Học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt 6 huy chương vàng tại Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương

Đội tuyển Việt Nam nhận giải APMOPS 2018 tại Singapore.

- Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam)

- Đặng Quang Thắng (THCS Cầu giấy, Hà Nội)

- Phạm Quốc Hùng (THCS Văn Tự, Hà Nội)

- Trần Gia Huy (Archimedes Academy, Hà Nội)

- Hoàng Tuấn Dũng (THCS Minh Khai, tỉnh Hà Giang)

- Nguyễn Đình Kiên (THCS Hồng Bàng, Hải Phòng)

Theo danh sách này, đoàn Việt Nam đã vượt qua được nhiều đối thủ mạnh và về nhì sau nước chủ nhà Singapore. Đây là lần đầu tiên đoàn Việt Nam có sự tham gia của các bạn học sinh đến từ các tỉnh, thành phố khác Hà Nội như Hải Phòng, Hà Giang.

Học sinh trường Amsterdam - Đỗ Quang Minh trước đó là thủ khoa Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 vòng quốc gia, 14 lần đoạt Huy chương Vàng trong các cuộc thi Toán từ năm 2016 đến 2018. 

Trần Gia Huy đến từ trường Archimedes Academy cũng là học sinh quốc tế duy nhất lọt vào top 10 (đứng thứ 5) thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi, 9 học sinh còn lại đều của nước chủ nhà Singapore.

Vòng quốc tế Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2018 được tổ chức thường niên tại Học viện Hwa Chong, Singapore. Đây là trường học phổ thông liên cấp lâu đời nhất, lớn nhất và uy tín nhất của Singapore. 

Tham dự kì thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2018 có 264 thí sinh đại diện cho 15 quốc gia và vùng miền trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong các Quốc gia tham dự, Trung Quốc là nước cử số học sinh tham dự đứng thứ 2 sau nước chủ nhà Singapore và có nhiều đội tuyển rất mạnh như đội tuyển HongKong và 2 đội tuyển của thành phố Thượng Hải.

Olympic Toán châu Á Thái Bình Dương (APMOPS) là một trong các cuộc thi Toán có uy tín nhất dành cho học sinh lứa tuổi dưới 13 trong khu vực. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990 dành cho học sinh Singapore và được mở rộng cho các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2001. Việt Nam tham gia cuộc thi này lần đầu năm 2009 và trong những năm gần đây luôn là một trong 4 quốc gia có thành tích cao nhất.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.49122 sec| 783.086 kb