Thứ 7, 24/08/2019, 10:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học sinh Việt Nam xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng sáng tạo trẻ thế giới

Học sinh Việt Nam xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng sáng tạo trẻ thế giới
(Tieudung.vn) - Trong số 20 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000 gian hàng tham gia 'Triển lãm quốc tế về sáng kiến, sáng chế' (ITEX), đoàn học sinh của Việt Nam xuất sắc giành hai Huy chương Vàng.

Sáng 4/5, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Ban tổ chức 'Triển lãm quốc tế về sáng kiến, sáng chế' (ITEX) đã trao giải cho các đơn vị tham gia giới thiệu sáng chế xuất sắc của thanh, thiếu niên. Trong số 20 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000 gian hàng tham gia, đoàn học sinh của Việt Nam xuất sắc giành hai Huy chương Vàng ở lĩnh vực giải pháp cho môi trường và iải pháp chăm sóc cá nhân, hộ gia đình, văn phòng.

Học sinh Việt Nam xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng sáng tạo trẻ thế giới

Đoàn học sinh Việt Nam.

Ở lĩnh vực môi trường, sáng chế của 3 học sinh  Vũ Diệu Linh, Ngô Quang Tùng, Bùi Quý Minh (đến từ lớp 10A2 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên) có khả năng hạn chế bớt sự ô nhiễm bụi trong công viên và nâng cao ý thức, kết nối con người với không gian xanh trong thành phố vốn rất hạn chế như hiện nay, nhất là trong các thành phố lớn. Đề tài này thu hút sự chú ý và trao đổi của các đội bạn.

Trạm thông minh có khả năng tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của con người thông qua các màn hình hiển thị các thông tin về môi trường, và các tác hại của ô nhiễm.

Trạm được tích hợp thêm hệ thống lắng đọng và lọc bụi trong không khí để tăng khả năng trong lành trong các không gian mở, công viên, trường học, bến xe buýt,... Ngoài ra, hệ thống thu hút sự chú ý của người xung quanh bằng việc được trang trí đẹp mắt, thú vị.

Ở lĩnh vực chăm sóc cá nhân, hộ gia đình, văn phòng, sáng chế của em Tống Duy Hải (lớp 11 Trường THPT Yên Hòa) với Robot trợ lý y tế cũng giành Huy chương Vàng.

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE) nằm trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về sáng kiến, sáng chế (ITEX), được Malaysia đăng cai tổ chức trong 3 ngày, từ 2-4/5/2019.

Sự kiện tạo điều kiện để các học sinh phát triển trở thành những nhà sáng chế thực thụ trong tương lai, có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ và có năng lực sáng tạo. Đây là sân chơi lý tưởng cho các tài năng trẻ về khoa học và công nghệ. Hội đồng giám khảo quốc tế bao gồm các giáo sư, các nhà khoa học của các nước tham dự cuộc thi triển lãm quốc tế đã làm việc khách quan, trung thực, công tâm và đã lựa chọn ra được những sáng chế xứng đáng để trao giải theo các tiêu chí của cuộc thi đặt ra là: tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng cao vào sản xuất và .

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.54067 sec| 688.633 kb